Ấn tượng thiên hà Milky Way khoe sắc ở bầu trời trung tâm

Hình ảnh một khung cảnh mùa hè đáng yêu, nơi vòng cung của thiên hà Milky Way tỏa sáng rực rỡ phía trên Pampilhosa da Serra, trong vùng Dark Sky Aldeias de Xisto gây ấn tượng.

Được biết, Miguel Claro là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tác giả và nhà truyền thông khoa học hoạt động tại trụ sở tại Lisbon, Bồ Đào Nha, người chuyên chụp những hình ảnh ngoạn mục của bầu trời đêm, thú vị như đám mây phân tử đa sắc Rho Ophiuchi.
Không chỉ còn là một đại sứ của Hiệp hội Quan sát Nam Châu Âu, ông còn là nhà chụp hình thiên văn chính thức của Khu dự trữ Dark Sky Alqueva.
Đây được xem là hình ảnh tại một điểm đến "du hành vũ trụ" hoàn toàn mới vừa được phát hiện ở trung tâm của Bồ Đào Nha.
An tuong thien ha Milky Way khoe sac o bau troi trung tam
Nguồn ảnh: Space. 
Tháng trước, Starlight Foundation đã chính thức được chứng nhận Dark Sky Aldeias do Xisto (tạm dịch là "Schist Villages") là " Điểm đến du lịch Starlight " chính thức mới nhất của Bồ Đào Nha.
Hình ảnh trên cho thấy một khung cảnh mùa hè đáng yêu, nơi vòng cung của thiên hà Milky Way đang tỏa sáng rực rỡ phía trên Pampilhosa da Serra, trong vùng Dark Sky Aldeias de Xisto.
Trên mặt đất, một con đường hướng tầm nhìn của chúng ta về phía chân trời và không gian vô tận, trong khi ở bên trái và phía trên đường chân trời có một thiên hà láng giềng được gọi là Andromeda đang rạng rỡ trông một hình dạng thuôn dài.

Mời quý vị xem video: Bí ẩn ngôi sao kỳ lạ nhất vũ trụ. Nguồn video: Cuộc sống thực. 

Huỳnh Dũng (theo Space)

>> xem thêm

Bình luận(0)