World Travel Awards 2021 tôn vinh Việt Nam là "Điểm đến hàng đầu châu Á"

World Travel Awards mới công bố các giải thưởng năm 2021. Trong đó, Việt Nam được tôn vinh là "Điểm đến hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading Destination). Đây là lần thứ 3 Việt Nam nhận danh hiệu này.

World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới, ra đời năm 1993) mới công bố các giải thưởng năm 2021. Trong số các nước tham gia cuộc bình chọn, Việt Nam nhận giải Điểm đến hàng đầu châu Á tại World Travel Awards 2021.
Đây là lần thứ 3 Việt Nam nhận danh hiệu này. Trước đó, Việt Nam được tôn vinh là Điểm đến hàng đầu châu Á vào các năm 2019 và 2018.
World Travel Awards 2021 ton vinh Viet Nam la
Ảnh: Tổng cục du lịch. 
World Travel Awards đánh giá cao chiến thắng của Việt Nam ở hạng mục này và mô tả đây là "quốc gia đã vươn lên trong khó khăn" để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.
Không chỉ giành được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á, Việt Nam còn được tôn vinh là "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination) và Tổng cục Du lịch đạt danh hiệu "Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Board 2021).
Trong năm nay, nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam cũng được vinh danh gồm: vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading Tourist Attraction); Hội An (Quảng Nam) nhận giải ở hạng mục "Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading Cultural City Destination); Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á" (Asia's Leading National Park). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương nhận danh hiệu danh giá này.
Trong danh sách giải thưởng khu vực châu Á năm 2021 được World Travel Awards công bố, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam được vinh danh tại các hạng mục khác nhau gồm: Avana Retreat, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Silk Sense Hoi An River Resort, Hotel de la Coupole – Mgallery, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort… Thêm nữa, một số công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí, cảng tàu, hãng hàng không tại Việt Nam cũng được được World Travel Awards vinh danh như: Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, VinWonders Nha Trang...
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)