Vì sao Cầu Vàng ĐN khiến truyền thông phương Tây mê mẩn?

(Kiến Thức) - Cầu Vàng ở Đà Nẵng hiện nhận được nhiều sự chú ý của dư luận thế giới khi báo chí nước ngoài đồng loạt ca ngợi vẻ đẹp độc đáo của công trình này. Trong số này, Buzzfeed ca ngợi cây cầu Vàng trông giống cảnh quay trong bộ phim nổi tiếng "Trò chơi vương quyền".

Cầu Vàng (Golden Bridge) nằm trên đỉnh Bà Nà ở Đà Nẵng hiện là một trong những từ khóa "nóng" trong những ngày gần đây khi báo chí thế giới có nhiều bài viết ca ngợi công trình này.
Hãng Reuters của Anh có bài viết ca ngợi Cầu Vàng ở Đà Nẵng khi miêu tả khung cảnh kỳ vĩ này nằm "giữa núi rừng của miền Trung Việt Nam, một đôi bàn tay khổng lồ nâng lối đi vàng lên phía trên các vách đá, như thể những bàn tay mọc ra từ chính ngọn núi".
Theo Reuters, Cầu Vàng gây ấn tượng với du khách bởi kiến trúc mới lạ. Công trình này nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Khi đứng ở trên cầu, du khách có cơ hội ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới.
Vi sao Cau Vang DN khien truyen thong phuong Tay me man?
 Vẻ đẹp Cầu Vàng ở Đà Nẵng đã chinh phục người dân trong và ngoài nước. Ảnh: smashpop.
Trong khi đó, trang Buzzfeed của Mỹ dành những mỹ từ để ca ngợi Cầu Vàng ở Đà Nẵng. Tác giả bài viết liên tưởng Cầu Vàng giống như một cảnh quay nào đó trong bộ phim "Games of Thrones" (Trò chơi vương quyền") nổi tiếng thế giới.
CNN của Mỹ cũng có bài viết về cây cầu của Việt Nam đang gây "bão" dư luận thế giới. Bài viết của CNN giới thiệu Bà Nà trước đây là khu nghỉ dưỡng được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1919. Nơi đây từng có khoảng 200 biệt thự. Tuy nhiên, hiện chỉ còn lại một số tàn tích. Cầu Vàng là công trình mới nhất ở Bà Nà Hills và là một phần trong dự án du lịch trị giá 2 tỷ USD nhằm thu hút lượng khách du lịch ngày càng nhiều đến nơi đây.

Mời quý độc giả xem video: Cầu Vàng Đà Nẵng “nghệ thuật nổi tiếng thế giới” (nguồn: VTC Now)

Trang web truyền thông tin tức Bored Panda ví Cầu Vàng ở Đà Nẵng giống như “một điều gì đó xuất hiện từ Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Bored Panda chỉ ra điểm độc đáo của cây cầu này. Cụ thể, nhiều người sẽ nghĩ đôi bàn tay nâng Cầu Vàng trông giống như chạm khắc từ đá. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Các nhà thiết kế tạo ra bộ khung xương bàn tay và phủ bằng lưới thép. Kế đến, họ hoàn thành công trình với sợi thủy tinh chất lượng tốt và trang trí. Quá trình xây dựng cây cầu độc đáo này diễn ra trong khoảng 1 năm.
Trước sự việc Cầu Vàng được dư luận thế giới hết sức quan tâm, nhà thiết kế chính và sáng lập TA Landscape Architecture, Vũ Việt Anh, cho hay công ty tự hào vì Cầu Vàng được công chúng trong và ngoài nước ca ngợi và chia sẻ những hình ảnh đẹp về công trình này.
Tâm Anh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)