Trộm đồ trong mộ cổ, lão nông chứng kiến cảnh tượng kỳ quái trong đêm

Google News

Lão nông chưa kịp mừng vì vớ được món hời trong mộ cổ thì nào ngờ chuyện lạ xảy ra lúc nửa đêm khiến ông vô cùng kinh hãi.

Theo lời kể của ông lão, món đồ cổ được ông vô tình tìm thấy khi đang giúp người hàng xóm di dời mộ tổ tiên của họ. Đó là một cặp ngọc trong suốt, có hình dáng kỳ lạ tựa như đôi nến.

Ban đầu, mới đào được một chiếc, ông lão không quan tâm lắm, nhưng ông lại tìm thấy chiếc còn lại ở bên dưới và nhận ra rằng chúng là một cặp.

Trom do trong mo co, lao nong chung kien canh tuong ky quai trong dem

Lão nông tìm được một cặp đồ cổ trong suốt, tỏa mùi thơm quyến rũ. (Ảnh: Kknews)

Cặp đồ cổ này khá nặng, tỏa ra mùi thơm vô cùng quyến rũ, ông lão cho rằng chúng có thể là bảo vật quý hiếm, bán được giá nên đã lén giấu đi. Lão nông đem cặp ngọc về nhà, đặt tạm lên bàn trà, tính qua một vài ngày sẽ đem đi bán kiếm lời. Không ngờ, nửa đêm, ông bị ánh sáng từ những món đồ cổ làm cho tỉnh giấc.

Trong đêm tối, cặp ngọc đột nhiên sáng rực như 2 ngọn đuốc. Lão nông sợ hãi toát mồ hôi lạnh, tại sao chuyện này lại xảy ra, những món đồ cổ kia thực chất là gì? Ngay sáng hôm sau, ông vội vàng đem cặp cổ vật đến viện nghiên cứu gần nhà để nhờ giám định.

Trom do trong mo co, lao nong chung kien canh tuong ky quai trong dem-Hinh-2

Hóa ra, đây là cặp ngọc trắng tự nhiên có giá trị vô cùng lớn trên thị trường. (Ảnh: Kknews)

Nghe lời mô tả của ông, các chuyên gia cũng rất ngạc nhiên vì đây là điều họ chưa từng gặp. Sau khi kiểm định kỹ càng, các chuyên gia nhân định rằng đây chính là 2 món đồ cổ được làm từ ngọc trắng tự nhiên cao cấp, có giá trị rất lớn trên thị trường.

Trom do trong mo co, lao nong chung kien canh tuong ky quai trong dem-Hinh-3

Sau khi biết phải giao nộp những món cổ vật, ông lão đã bật khóc. (Ảnh: Kknews)

Tuy nhiên, họ vẫn chưa xác định được lý do vì sao chúng có thể phát sáng trong đêm, theo các chuyên gia, nhiều khả năng là do cặp ngọc này được chôn lâu ngày trong đất nên đã hấp thụ nhiều khoáng chất.

Ngoài ra, vì những món đồ cổ này có giá trị nghiên cứu rất lớn nên các nhà khảo cổ đã đề nghị ông lão hợp tác giao nộp. Lão nông sau khi hay tin đã bật khóc nức nở vì tiếc một món hời.  

Theo Nguyệt Phạm/Pháp luật & Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)