Tránh xa 3 kiêng kỵ khi cúng ông Táo về trời

Khi cúng Táo bạn nhớ đừng bao giờ phạm phải những sai lầm này kẻo để bị bề trên trách tội.

Không để đồ lễ cúng Táo quân trên ban thờ Phật
Khi cúng Táo quân bạn không nên để đồ cúng vị thần linh, đặt mâm lễ cúng ông Công ông Táo ở đây mới thể hiện lòng thành kính của gia chủ với các vị thần linh. Nếu gia đình bạn có chuẩn bị ban thờ Táo quân ở dưới bếp thì có thể đặt mâm lễ cúng ở đây, nhưng nếu gia đình bạn chỉ có một ban thờ tổ tiên cũng vẫn được, nhưng bạn tuyệt đối không được để ở ban thờ Phật.
Kiêng kỵ cúng ông Công ông Táo quá 12 giờ trưa ngày 23
Trong quan niệm dân gian thì thời gian tốt nhất để thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo là vào khoảng thời gian tối ngày 22. Bạn không nên cúng vào lúc 11 giờ trưa và sáng ngày 23 tháng Chạp.
Tranh xa 3 kieng ky khi cung ong Tao ve troi
Ảnh minh họa. 
Lễ cúng nên tiến hành trước 12 giờ trưa ngày 23 vì đây thời điểm các thần quy tụ để chuẩn bị chầu trời. Khi gia đình bạn cúng chậm khiến Táo của gia đình bạn đi chậm làm ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ. Sau khi cúng xong gia đình chỉ cần thấy hương cháy đến 2/3 là có thể hóa vàng mã và mang cá đi phóng sinh, tiễn ông Táo về trời.
Phong sinh cá chép sai cách
Việc phong sinh cho cá chép trong ngày Táo về trời, bạn hãy phóng sinh cá ra ao hồ hay ra sông.Bạn nên lựa chọn địa điểm phóng sinh cần phải lựa chọn thật kỹ, môi trường nước thả cá cần sạch sẽ và rộng rãi. 
Bạn tuyệt đối không được phóng sinh cá chép tại ao hồ bẩn bị ô nhiễm, ao tù nước đọng, bởi khi thả cá thì bạn phải nâng cá nhẹ nhàng bằng tay và từ từ thả xuống, tuyệt đối không được ném cá hoặc đáp cả túi cá chép xuống sông hồ.
(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)