Phát hiện nơi trú ẩn của nữ thần 2.500 năm tuổi

Trong "nơi trú ẩn" của nữ thần sắc đẹp 2.500 năm tuổi, các nhà khảo cổ cố gắng giữ cho các cổ vật không rơi vào tay những kẻ trộm mộ.

Một nhóm các nhà khảo cổ học phát hiện dấu tích của một ngôi đền thờ nữ thần sắc đẹp Aphrodite có từ thế kỷ 6 TCN, niên đại 2.500 năm tuổi trên bán đảo Urla-Cesme ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, chuyên gia giám định đã tìm kiếm và khảo sát các quận Urla, Cesme và Seferihisar của thành phố Izmir và phát hiện 35 khu định cư cổ đại, trong đó có 16 khu được xây dựng từ cuối thời kỳ đồ đá mới.

Phat hien noi tru an cua nu than 2.500 nam tuoi

Theo nhà khảo cổ học Elif Koparal - người dẫn đầu cuộc khai quật, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại, biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh sản.

Cô là người đẹp nhất trong số các nữ thần nhưng lại kết hôn với người xấu nhất trong số các vị thần, lò rèn khập khiễng Hephaestus.

Aphrodite cũng là một trong những nữ thần được tôn kính nhất vào thời điểm đó.

Vị chuyên gia lưu ý thêm rằng trong suốt nhiều năm tiến hành khai quật, các cư dân địa phương đã giúp đỡ bà và các cộng sự rất nhiều trong việc bảo vệ các hiện vật có giá trị. Điều này giúp cho các cổ vật tránh cảnh rơi vào tay những kẻ buôn lậu và săn kho báu.

Theo Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)