Nô tì “phản chủ cướp chồng“: Bị Hoàng đế bắt khỏa thân trước trăm quan

Từ một nô tì được Hoàng hậu hết mực tin yêu ngang nhiên giành lấy Hoàng đế, trở thành Thục phi cao quý. Không lâu sau đó nô tì "phản chủ cướp chồng" này đã có một kết cục đầy bi kịch, vửa tủi nhục, vừa đớn đau.

Dù đều là thân phận nữ nhi, nhưng ở thời phong kiến Trung Hoa, đã có rất nhiều nô tì không chịu an phận mà sẵn sàng phản chủ để leo lên vị trí phượng tọa, thay đổi cuộc đời.
Ấy vậy mà không nhiều những nô tì như thế có cái kết tốt đẹp bởi quả báo luôn ứng vận sau đó. Sớm hay muộn, suy cho cũng cùng đầy chua chát.
Và nàng phi tần có quá khứ nô tì trong câu chuyện dưới đây cũng có kết cuộc tương tự, thậm chí còn nhục nhã hơn, được sử sách lưu danh đến ngàn đời.
Tì nữ xinh đẹp bậc nhất Hậu cung trở thành cánh tay đắc lực của Hoàng hậu
Vị phi tần đó không ai khác chính là Phùng Tiểu Liên, sống dưới thời Bắc Tề, Trung Hoa cổ đại.
Thông tin về gia tộc, sinh thần, phụ mẫu của Tiểu Liên không được sử sách ghi chép nhiều, chỉ biết từ sớm nàng đã vào cung làm nô tì phục dịch cho Mục Hoàng Hoa Hoàng hậu.
Nhưng dù là nô tì, Tiểu Liên vẫn gây được sự chú ý trong cung bởi vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, cùng làn da lúc ấm áp, lúc mát mẻ được nhiều tì nữ khác ca ngợi, ghen tị.
No ti “phan chu cuop chong“: Bi Hoang de bat khoa than truoc tram quan
Ngoài ra, Tiêu Liên còn có kỹ nghệ vượt bậc, nhất là với tài đàn ca, hầu rượu cho đàn ông. 
Chưa dừng lại ở đó, nàng còn có tài ăn nói rất ngọt ngào, dễ dàng thu phục lòng người chỉ qua vài lần trò chuyện, thậm chí tài ăn nói này có thể được xem như là "vũ khí bí mật" của nàng, giúp nàng có được vị trí cao quý về sau.
Trước khi trở thành sủng phi được Hoàng đế lúc bấy giờ yêu mến, Tiêu Liên đã dùng tài ăn nói của mình để trở thành cánh tay phải đắc lực của Hoàng hậu.
Sử liệu chép lại, Phùng Tiểu Liên hay khen ngợi Hoàng hậu, đồng thời thường tỉ tê với bà về những bí quyết làm đẹp dân gian mà nàng đã học được trước khi vào cung.
Song song đó Tiểu Liên còn khuyên nhủ, đưa ra không ít bí quyết giúp Hoàng hậu giữ chồng, ngăn Hoàng đế sa đà vào các mỹ nhân Hậu cung khác.
Tuy nhiên, dù cho trăm phương ngàn kế, Hoàng hậu cũng không ngăn được Cao Vĩ - vị Hoàng đế đam mê tửu sắc tai tiếng bậc nhất lịch sử hưng suy của triều Bắc Tề, sa vào những nữ nhân tươi trẻ hơn mình.
Chính vì vậy, bà đã sớm bị ghẻ lạnh. Và cũng từ đây, bão tố nổi lên, cơn bão này được gây ra bởi chính cánh tay phải mà bà rất mực tin tưởng - tì nữ Phùng Tiểu Liên.
Nhận thấy chủ tử đang bị ghẻ lạnh mà vẫn nhất nhất nghe lời mình, Phùng Tiểu Liên nhân cơ hội bèn âm mưu đưa ra kế sách thâm độc.
Nàng nhỏ to bảo Hoàng hậu hãy dâng mình cho Hoàng đế để làm tai mắt, và nếu được sủng ái thì Hoàng hậu cũng có công đôi phần. Cảm thấy chí lý và đây dường như là cách tốt nhất hiện tại, Hoàng hậu liền đồng ý.
 Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái.
Cuối cùng, Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái ngoài tưởng tượng, Cao Vĩ suốt ngày quấn quýt ôm ấp bên Tiểu Liên, ông cho rằng trên thế gian này, quả thật không ai có thể có được một làn da ngọc ngà thanh khiết như nàng, mùa đông thì ấm áp như một chiếc chăn bông, mùa hè thì mát mẻ như dòng suối, lúc nào cũng thơm nức hương hoa mẫu đơn.
Thậm chí, theo ghi chép của một số sử gia, Cao Vĩ còn thề thốt với mỹ nhân họ Phùng rằng hai người sẽ ở bên nhau suốt đời suốt kiếp.
Ngay cả những lúc lâm triều, Cao Vĩ cũng không chịu rời xa Phùng Tiểu Liên nửa bước, ông vừa ngồi bàn chuyện quốc gia đại sự với các quan đại thần, lại vừa ôm ấp, đặt Phùng Tiểu Liên lên đùi mà ngắm nhìn, trò chuyện, bỡn cợt cùng "vợ yêu".
Tì nữ "phản chủ cướp chồng" nhận quả báo: bị Hoàng đế bắt khỏa thân trước triều
Tới đây, Hoàng hậu đã biết mình bị lừa, "nuôi ong tay áo" để rồi mất chồng trong tay của nữ tì mà mình đã hết mực tin yêu. Nhưng tất cả đã quá muộn. Hoàng hậu không thể làm gì được nữa.
Hoàng đế yêu quý Tiểu Liên, ban ân sủng cho Tiểu Liên, dù bà có đứng đầu Hậu cung, cũng chỉ là kẻ vô hình không có tiếng nói. Ít lâu sau đó, Hoàng đế còn ban cho Tiểu Liên tước vị Thục phi - vị trí chỉ đứng sau Hoàng hậu.
Nhưng trời cao có mắt, quả báo của Tiểu Liên vì tội "phản chủ cướp chồng" nhanh chóng xảy đến. Quả báo này khiến Tiểu Liên phải chịu nỗi nhục ngàn đời, nước sông Hoàng Hà cũng khó rửa sạch hết.
 Cụ thể, Hoàng đế Cao Vĩ vì quá say mê Tiểu Liên nên đã nghĩ ra cách "khoe" nàng cho quan lại trong triều cùng thị chứng.
Một hôm, Hoàng đế cho gọi Phùng Tiêu Liên thiết triều cùng mình, xong lại ra lệnh bắt nàng phải cởi bỏ xiêm y trên ngay trên chiếc bàn giữa triều để trăm quần thần cùng tiến lên chiêm ngưỡng.
Dù không muốn, dù biết là nhục nhã và tủi hổ nhưng Tiêu Liên không còn cách nào khác, trái lệnh vua sẽ bị chém đầu. Nàng cắn răng nuốt nước mắt nghe theo, bên trên Cao Vĩ trông thấy ai cũng trầm trồ xuýt xoa, liền nở nụ cười đắc chí.
  Cái chết đau đớn tủi nhục của một hồng nhan phản chủ được sử sách lưu danh ngàn đời
Quả báo chưa dừng lại ở đó, cái giá nàng phải trả tiếp theo cũng không hề rẻ.
Vào năm 577, Bắc Chu Vũ Đế mang quân đánh Bắc Tề, quá hoảng sợ, Hoàng đế Cao Vĩ nhường ngôi lại cho con trai 8 tuổi của mình rồi nhanh chân mang theo Phùng Tiểu Liên bỏ trốn. Không may sau đó, cả hai bị bắt giam.
Mùa đông cùng năm, Cao Vĩ bị ép uống thuốc độc chết. Riêng Tiểu Liên vì vẫn còn nhuận sắc, nên nàng đã bị xem như "chiến lợi phẩm", được ban cho hết người này đến người khác.
Đến khi rơi vào tay của em trai Bắc Chu Vũ Đế là Đại vương Vũ Văn Đạt, nàng liền lấy lại được cuộc sống vinh hoa phú quý.
Vũ Văn Đạt say vì quá mê nàng nên ép luôn cả vợ cả Lý thị tự vẫn. Không bao lâu sau, năm 581, triều Bắc Chu suy vong, Vũ Văn Đạt bị giết. Phùng Tiểu Liên lại rơi vào tay của Lý Tuân - em trai của Lý thị, vợ cả Vũ Văn Đạt chết trong uất ức năm nào.
Mẹ của Lý Tuân nhìn thấy Phùng Tiểu Liên liền tức giận, bày mưu báo thù cho con gái. Chuỗi ngày sau đó, Tiểu Liên phải chịu biết bao nhiêu là nhục hình tàn ác. 
Xong, đến khi Tiểu Liên bị ép mặc một chiếc áo chứa đầy gai nhọn bên trong, nàng mới quá phẫn uất mà tự vẫn, chết trong đau đớn và tủi nhục. Kết thúc cuộc đời của một hồng nhan phản chủ, tự chuốc về mình quả báo bi ai.
https://doanhnghiepvn.vn/

>> xem thêm

Bình luận(0)