Người khôn ngoan có 4 không nói

Sống ở trên đời, sắc vàng sắc đỏ rực rỡ có, sắc đen xám cũng sẽ tồn tại. Nhiều khi chúng ta không cần sự an ủi hay cảm thông mà đơn giản muốn người khác không quấy rầy mình. Không đâm chọc, không lên tiếng.

Không suốt ngày đi kể niềm vui nỗi buồn của mình, là trí tuệ

Những người thông minh lúc nào họ cũng hiểu rằng những chuyện xảy ra với mình hoàn toàn không liên quan đến người khác. Sống ở đời giống như con cá trong nước, nóng lạnh chỉ mình nó biết.

Một người suốt ngày than vãn, kể chuyện khổ cực của mình với người khác thì chỉ càng làm cho họ cơ hội xem thường bạn hơn mà thôi. Đời người 10 phần thì cũng có 8, 9 phần không như ý, nhưng cũng có 1, 2 phần tốt đẹp.

Thế nên vui vẻ, chia sẻ với nhầm người chính là đang khoe khoang, buồn phiền, tâm sự sai người thì chứng tỏ đang làm quá. Người thông minh phải biết điều chỉnh quá trình trưởng thành sang chế độ im lặng, không tùy tiện chia sẻ nỗi buồn của bản thân mình.

Không ''đâm chọc'' vào chỗ khó của người khác chính là tử tế

 Nguoi khon ngoan co 4 khong noi

 

Có người nói, đời người ai cũng sống không dễ dàng gì rồi, có những chuyện không cần phải bóc toẹt móng ngựa ra. Thế nên bạn hãy nhớ người chín nhắn là biết im lặng.

Không hạ thấp thực lực của người khác, là giáo dục

 Nguoi khon ngoan co 4 khong noi-Hinh-2

Kiểu người lúc nào thích hạ thấp người khác, đề cao chính mình mà không biết quá trình nói xấu sau lưng người khác lại đang phủ định chính mình. Sống trên đời, ai cũng nên cố gắng tỏa sáng nhưng đừng tỏa sáng theo cách dập tắt người khác.

Hãy quanh minh chính đại đối mặt với đối thủ, thẳng thắn cho sảng khoái, thua cũng thua một cách tâm phục khẩu phục.

Không tọc mạch chuyện người khác, là tầm nhìn

Việc chúng ta không tọc mạch vào chuyện người khác không phải là lạnh lùng hay ích kỷ. Mà đó là chúng ta đang học cách mở lòng, cho phép bản thân mình không hoàn hảo, không chấp nhận những khuyết điểm vụn vặt của người khác. Thay vì cố gắng đi mài mòn những góc cạnh của người khác thì hãy sống cho tốt cuộc đời của mình.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)