Người đạt đến cảnh giới cao nhất của trí tuệ chính là biết 3 thứ này

Người tham lam thì giàu có đấy nhưng lúc nào sống bất an lo lắng. Những người biết hài lòng với những gì mình đang có sẽ luôn tìm thấy niềm vui.

Biết ứng xử

Những người biết đối nhân xử thế chính là người vô cùng am hiểu tình nhân thế thái, họ biết cách làm tròn bổn phẩn của chính mình. Hơn nữa muốn thành công thì nhất định phải biết cách cư xử đúng mực giữa người với người và với tất cả mọi chuyện.

Mỗi người cần phải biết xây dựng quy tắc ứng xử văn minh cho riêng mình. Hãy sống một đời tự tin phóng khoáng và không thẹn với lòng. Dù hiểu đời những cũng đừng có lươn lẹo. Hãy luôn chân thành và sống có trước có sau. Hãy là người thấu tình đạt lý, có như vậy bạn mới gặt hái nhiều thành công.

Biết điều

 Nguoi dat den canh gioi cao nhat cua tri tue chinh la biet 3 thu nay

Làm người nhất định phải biết điểm dừng, biết mềm nắn rắn buông. Mọi thứ từ vui chơi, làm việc, phát ngôn phải được đặt trong những giới hạn nhất định. Chỉ có như vậy thì bản thân và những người xung quanh mới thoải mái và cảm nhận được sự thanh thản.

Làm người khôn ngoan phải biết tự lượng sức mình, chúng ta cần phải biết sống và làm việc theo nguyên tắc. Nói năng nên đúng mực, đừng nghĩ thích nói gì thì nói. Đừng cưỡng cầu người khác để làm họ khó xử, làm khó cho cả bản thân mình. Khi biết cách cư xử thì bạn mới đạt đến ngưỡng cao nhất của tri thức, người khác cũng ngưỡng mộ bạn.

Biết đủ

 Nguoi dat den canh gioi cao nhat cua tri tue chinh la biet 3 thu nay-Hinh-2

Một người sống biết đủ thì nhất định không bao giờ làm nô lệ cho đồng tiền và những thứ xa xỉ. Họ biết cảm ơn và hài lòng những gì mình đang có. Thế nên dù đang nghèo khổ nhưng họ cũng thấy vui và hạnh phúc.

Kẻ có lòng tham không đáy thì dù giàu có đến mấy cũng lo ưu biết. Biết cách đủ mới khiến con người cảm thấy hạnh phúc được. Đời người vốn phong ba trắc trở, người có tri thể không bi quan hay nản chí.

Họ biết rằng mình phải nỗ lực, vui vẻ để sống. Chỉ có kẻ ngu ngốc mới đi lo lắng rồi sống trong ưu phiền mà thôi. Kiểu người khôn ngoan là cầm lên được cũng buông bỏ được. Do đó mới có niềm vui trong cuộc đời này.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)