Muốn thay đổi bản thân trước hết bạn cần buông bỏ điều này

Một người chưa hành động đã lo hơn thiệt, không thể chịu đựng được trước khi mọi việc hoàn thành thì tốt nhất là đừng nên bắt đầu làm gì cả.

Coi thường sự giúp đỡ của người khác

Bất kỳ ai cũng mong muốn có được sự giúp đỡ của quý nhân, nhưng đối với những người mà không biết ơn thì chắc chắn những lần kế tiếp sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn cả.

Khi một người giúp đỡ bạn, nhưng khả năng có hạn, một nhóm người giúp bạn, bạn mới có thể suôn sẻ được. Thế nên tuyệt đối đừng xem thường sự giúp đỡ của người khác là điều hiển nhiên. Hãy học cách biết ơn sẽ khiến vận quý ngày càng mở rộng.

Coi thường hành vi lười biếng

 Muon thay doi ban than truoc het ban can buong bo dieu nay

Có rất nhiều người khi gặp khó khăn thay vì nỗ lực, cố gắng thì lại sống kiểu lười biếng, cho rằng số phận mình đã như thế rồi nên cũng chẳng cần phải cố gắng. Không ai tự nhận cuộc sống của mình dễ dàng, bất kỳ ai cũng có những lúc kiệt quệ cả. Nhưng cái điều quan trọng bạn phải làm chính là trút bỏ đi gánh nặng khi nói ra và rồi bắt đầu làm việc thật chăm chỉ.

Coi thường cảm giác ghen tị

 Muon thay doi ban than truoc het ban can buong bo dieu nay-Hinh-2

Ghen tị chính là biểu hiện của sự nghèo đói. Một số người không bao giờ chịu học hỏi từ người tài giỏi. Thay vào đó chỉ biết nói xấu sau lưng và kéo người ta xuống. Những người thật sự giỏi không bao giờ họ nghĩ rằng mình giỏi, họ vô cùng khiêm tốn biết học hỏi từ người khác. Chỉ có người hay ghen tị mới tự cao tự đại mà thôi.

Coi nhẹ hàng vi phi đạo đức

Ở cuộc sống này chúng ta thấy có nhiều hàng vi vô đạo đức như bí mật đánh cắp dữ liệu từ máy tính của người khác. Cố tình phóng đại khuyết điểm của người khác. Nếu một người thực hiện hành phi trái đạo đức nhưng biết hối lỗi thì người đã vẫn được tha thứ. Nhưng nếu một người phạm sai lầm mà không ăn năn thì nhất định bị mọi người xa lánh.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)