Muốn gia đình hòa thuận, hạnh phúc nên chú ý cách đặt gương

Dưới đây là những lưu ý về vị trí phong thủy để đặt gương trong phòng tắm và phòng ngủ để gia đình luôn đón nhuận khí mà ai cũng nên biết.

Gương soi vừa là một vật gia dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà lại vừa có khả năng quyết định sự phong thủy của mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo, đặt gương trong phòng tắm, phòng ngủ sao cho đem lại nhuận khí cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn 1 vài lời gợi ý về vị trí treo đặt gương tại phòng tắm, phòng ngủ để gia đình luôn ấm êm hòa thuận suốt đời.

Phòng tắm

Muon gia dinh hoa thuan, hanh phuc nen chu y cach dat guong

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo gương trong phòng tắm theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông là bởi đây là 3 hướng chính vừa thuận lợi cho sức khỏe lại vừa vượng cho đường công danh, làm ăn của gia đình bạn.

Muon gia dinh hoa thuan, hanh phuc nen chu y cach dat guong-Hinh-2

Treo gương theo hướng Bắc sẽ giúp cho con đường công danh sáng ngời rộng mở hơn, dễ dàng phát triển trở thành người có địa vị trong xã hội. Còn nếu bạn đặt theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi người trong gia đình bạn luôn luôn khỏe mạnh, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật không mong muốn. Khi đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho việc làm ăn buôn bán thuận lợi, phát đạt.

Lưu ý khi đặt gương trong phòng tắm bạn tuyệt đối không được đặt gương theo hướng Nam, bởi hướng Nam là tương tác với lửa. Mà theo Ngũ hành thì gương là Kim. Vì vậy Kim với Hỏa sẽ xung khắc với nhau, kỵ nhau dễ khiến gia đình bất hòa, xung đột.

Phòng ngủ

Tuyệt đối không để gương đối diện giường ngủ. Bởi thứ nhất khi đang trong trạng thái mơ ngủ, thức dậy nửa đêm thấy bóng mình trong gương, nhiều người rất dễ bị giật mình ảo giác. Điều này là vô cùng nguy hại đối với những ai yếu tim hay cao huyết áp.

Muon gia dinh hoa thuan, hanh phuc nen chu y cach dat guong-Hinh-3

Thứ hai, do cấu tạo từ kim loại nên gương mang yếu tố âm, để đối diện giường ngủ sẽ tạo nên nguồn năng lượng tiêu cực. Về lâu dài sẽ khiến các thành viên mệt mỏi, bất an, sức khỏe và thần kinh bị tổn hại. 

Thứ 3, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng cn cái, dẫn đến việc thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu trong mọi việc từ nhỏ nhất.

Lưu ý rằng màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Muon gia dinh hoa thuan, hanh phuc nen chu y cach dat guong-Hinh-4

Lời khuyên cho những người muốn sử dụng gương trong phòng ngủ chính là để gương ở những hướng giống như trong phòng tắm bởi những hướng đó vừa  tốt cho cho đường công danh sự nghiệp lại vừa tốt cho sức khỏe và mang lại hòa khí cho gia đình. Bên cạnh đó khi không sử dụng đến bạn hãy đóng hoặc che gương lại khi ngủ. Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. 

Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Theo Huyền Trang/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)