Muốn biết một người có phúc đức hay không phải nhìn vào đây

Để xem một người có phúc khí hay là không và trong tương lai có thể phát triển được hay không thì phải xem người đó có lòng tự trọng hay không.

Xem đức tại nhẫn

Chữ ''nhẫn '' ở đây mang một ý nghĩa vô cùng thâm sâu, nội dung của nó vô cùng toàn diện. Làm người sống trên đời cần phải nhẫn nhịn những gì?. Chính là khi thấy những lợi ích trước mắt có thể kiềm chế lòng tha,, hay khi nhìn thấy lợi ích liền nghĩ tới đạo nghĩa.

Khi nhìn thấy cái đẹp trước mắt có thể khắc chế được sắc tâm, không phóng túng hành vi của chính mình, đây cũng được xem là đúc hạnh. Sống trên đời nếu gặp những kẻ không hiểu mình, phỉ báng mình mà vẫn kiềm chế được không tranh luận thì mới là biểu hiện của đức hạnh.

Muon biet mot nguoi co phuc duc hay khong phai nhin vao day

Mọi sự tình đều phụ thuộc vào một người có thể chịu đựng được khó khăn đến mức nào. Lúc nghèo khó, có thể chịu được cảnh bần hàn, chăm chỉ và làm việc bằng chính đôi tay của mình. Lúc giàu có lại sống bằng niềm vui, không tự cao, khoe mẽ.

Thế nên dù ở trong tình cảnh nào cũng có nhiều sự tác động đến tâm nhẫn nại của một người. Kiềm chế được dục vọng chính là biết cách sống khôn ngoan.

Xem phúc tại lượng

Muon biet mot nguoi co phuc duc hay khong phai nhin vao day-Hinh-2

Người có tấm lượng quảng đại cũng chính là người mà được cổ nhân hết sức trọng dụng.

Một người khi đạt được thành tựu rồi thì chính là lúc có phúc rồi, hãy xem người đó tiến cử những ai, là người tài hay người bè phái hay là người thân của họ.

Do đó có thể thấy rằng khi một người lâm vào cảnh nghèo khổ mà họ vẫn không phóng túng bản thân để làm điều bất chính. Khi giàu có lại có tâm lượng quảng đại, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo thì chắc chắn họ sẽ có phúc phận sau này.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)