Lỗi phong thủy nhà bếp khiến chủ nhân lụi bại

Nhà bếp  là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng.

Đặt bếp
Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.
Loi phong thuy nha bep khien chu nhan lun bai
Ảnh minh họa. 
Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả.
Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.
Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.
Ánh sáng trong nhà bếp phải đầy đủ
Nhà bếp là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống, vì vậy cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tạo hiệu ứng tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên khai thác tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.
Không khí trong nhà bếp phải lưu thông
Đặc biệt đối với các gian bếp ở điều kiện đô thị chật hẹp không thể trổ cửa sổ, ta có thể sử dụng máy hút mùi và quạt thông gió để đảm bảo cho sự lưu thông không khí trong nhà bếp, tránh mùi hôi từ khói và thức ăn, đồng thời giúp hạ thấp nhiệt độ của căn bếp.
Cần giữ nhà bếp luôn khô ráo sạch sẽ
Nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng sẽ giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ, một gian bếp sạch sẽ còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi bữa cơm của gia đình. Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và thông suốt hơn.
Bồn rửa bát
Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.
(Bài viết mang tính tham khảo, cung cấp kiến thức phong thủy cho bạn đọc)
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)