Kỳ lạ những cơn ác mộng ai cũng đã từng gặp một lần

Mơ thấy ma quỷ, người chết, mơ thấy đang rơi... là những cơn ác mộng đáng sợ đã ám ảnh hàng triệu người khắp thế giới.

1. Người đàn ông bí ẩn.
Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2006, một nữ bệnh nhân ở New York tới gặp bác sĩ tâm lý và kể về một người đang ông xuất hiện trong giấc mơ cô ngày một nhiều, cho cô các lời khuyên như một bác sĩ về cả tâm lý lẫn sức khỏe
Kỳ lạ thay, cô không phải người duy nhất mơ về anh ta nhiều lần tới vậy. Một bệnh nhân khác của vị bác sĩ tâm lý chữa cho cô cũng gặp người đàn ông tương tự trong mơ, vị bác sĩ quyết định gửi tấm chân dung người đàn ông lạ kỳ này cho các đồng nghiệp. Thật bất ngờ, trong vòng vài tháng, nhiều bệnh nhân khác cũng cho biết họ gặp một người y hệt trong mơ.
Tính tới nay đã có hàng người gặp giấc mơ lạ lùng này, tới từ khắp các nơi khác nhau từ Đông sang Tây. Không ai có mối liên hệ nào với anh ta, và các cuộc điều tra cho thấy không ai có khuôn mặt như vậy.
2. Mơ thấy cái chết.
Đây là một trong những giấc mơ phổ biến nhất mà hầu như ai cũng từng trải qua. Có những người mơ thấy cái chết của mình, hoặc của một người thân, và trong mơ điều đó rất đáng sợ. Tuy nhiên theo nhiều quan niệm, giấc mơ về cái chết không nhất thiết là điềm báo họa. Nó tượng trưng cho sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hoặc chính bản thân chúng ta, những năng lượng xấu bị loại bỏ để đầu óc tỉnh táo hơn.
3. Mơ mình ngã từ trên cao xuống
Ảnh minh họa. 
Mơ thấy bản thân rơi tự do từ trên cao xuống là điều rất thường gặp, có những người thậm chí mơ thấy nhiều hơn một lần trong đời. Đó là cảm giác rất khó chịu, bởi dẫu là mơ, chúng ta vẫn cảm thấy nỗi sợ hãi khi bị rơi xuống và khi sắp va chạm với mặt đất thì bật dậy.
Có hai kiểu mơ rơi phổ biến, là chúng ta ngã tự do từ trên cao hay bị đẩy xuống khỏi một tòa nhà, một chiếc xe đang chạy, máy bay, v..v... Giấc mơ này có thể gây ra bởi chúng ta đang quá căng thẳng, sợ hãi vì một vấn đề nào đó xảy ra gần đây.
4. Hồn ma và người đã chết.
Mơ thấy hồn ma hay người chết là một trong những cơn ác mộng đáng sợ nhất, nhưng lại có không ít người từng trải qua. Những giấc mơ này thậm chí không thể giải mã đúng cách, vì liên quan tới thế giới bên kia. Một số xảy ra khi chúng ta bị ám ảnh vì một bộ phim, truyện, hay nỗi sợ ma quỷ, nhưng đôi khi cũng xảy đến với những người gầy đây đang gặp vấn đề tâm linh.
Đôi khi, chúng ta còn bắt gặp lại người quen đã khuất trong mơ. Một số quay lại để nhắn nhủ hoặc nhờ bạn một việc gì đó, nhưng lại có cả những lời cảnh báo, tiết lộ tương lai và điềm xấu đang tới cho người nhà.
5. Giấc mơ nhiều tầng
Tuy giấc mơ này thường xuất hiện trong... phim kinh dị là nhiều, vẫn có một số người ngoài đời thực từng gặp phải, có điều không đáng sợ như trên phim ảnh mà thôi.
Giấc mơ nhiều tầng là khi chúng ta mơ trong mơ, tưởng rằng đã tỉnh dậy nhưng thực ra vẫn đang còn mơ. Khi ấy chúng ta có thể thấy chính mình đang ra khỏi giường để đánh răng, ăn sáng, mặc quần áo,... vốn là những việc rất bình thường. Vòng lặp có thể xảy ra nhiều lần, chúng ta liên tục tỉnh dậy và làm những việc lúc thức thường làm, nhưng thực ra lại chỉ là mơ.
6. Mơ răng rơi ra.
Một trong các giấc mơ cũng phổ biến không kém là mơ thấy răng rụng ra. Những giấc mơ này khiến chúng ta tỉnh dậy vẫn còn hoảng sợ, có thể do các vấn đề về sức khỏe gây ra. Đôi khi cũng là do chúng ta đang bất cẩn và không chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách, một dấu hiệu của bệnh tâm lý như trầm cảm. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh để bản thân chúng ta phải tìm cách tự chăm sóc mình tốt hơn.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)