Canh khoai tây phải cho thêm một thứ này mới đảm bảo thơm ngon

Canh khoai tây là một món canh vừa đơn giản lại thơm ngon hấp dẫn phù hợp với bữa ăn của mọi gia đình.

Công thức canh khoai tây ở trên có nấu với thịt bò đã là phiên bản khá dễ làm. Song, vẫn còn có công thức dễ thực hiện hơn nữa và đơn giản hơn để bạn bổ sung vào thực đơn. Cách nấu này cũng sẽ mang đến món canh ngon lạ miệng cho gia đình. Bạn có thể thực hiện món canh khoai tây nấu theo cách này cho những ngày mưa lạnh hay những ngày đông rất rất ấm bụng.
Nguyên liệu
150g thịt bò
3-5 củ khoai tây
1 nhánh hành boa rô hoặc 3-5 nhánh hành lá
3 nhánh tỏi
1/2 củ hành tây
Dầu ăn hoặc dầu mè
Ớt bột (nếu thích cay)
Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước tương (tùy chọn).
Canh khoai tay phai cho them mot thu nay moi dam bao thom ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi tự nhiên, có phần gân trắng và mỡ vàng xen lẫn, đây là những thịt bò tươi ngon.
Dùng tay sờ vào, nên chọn những thịt bò có độ cứng và đàn hồi nhất định, không quá dính tay.
Không chọn các thớ thịt có màu sắc tím tái hoặc đỏ sẫm bất thường, có mùi hôi tanh khó chịu.
Cách làm
Thịt bò rửa với nước muối loãng, rửa lại nhiều lần với nước. Cắt thịt miếng mỏng vừa ăn.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt đến đâu bạn ngâm nước đến đó để khoai không bị thâm.
Hành boa rô hoặc hành lá nhặt sạch, rửa sạch. Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ hoặc cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho vào 1-2 thìa canh dầu ăn bình thường hoặc dầu mè. Nếu thích cay, dùng ớt bột, bạn cho ớt vào đảo qua. Cho tỏi và đầu hành vào xào thơm.
Cho thịt bò vào đảo qua 1-2 phút. Bạn cho tiếp khoai tây vào đảo vài phút. Đổ nước dùng hoặc nước lọc vào bằng mặt khoai và thịt. Đậy vung, nấu sôi.
Canh sôi bạn giảm lửa nhỏ, nấu cho đến khi khoai và thịt chín. Bạn nêm gia vị với 1/2 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa canh nước tương một chút đường (tùy chọn). Bạn cho hành tây và hành boa rô hoặc hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại điều chỉnh vị vừa ăn thì tắt bếp. Múc canh ra tô, thưởng thức cùng cơm trắng rất bắt vị.
Theo Mộc / Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)