Người Nhật chỉ cách nấu loại nước hồi phục sinh lực sau COVID-19

Chỉ với 10.000 đồng, bạn dễ dàng làm ra cả lít nước, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Nguoi Nhat chi cach nau loai nuoc hoi phuc sinh luc sau COVID-19
 
Tía tô từ lâu được biết đến là một loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật cực kỳ ưa chuộng loại lá này, họ thường ăn cùng với sushi hoặc sashimi. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có thể nấu thành nước uống, màu sắc đẹp mắt và hương thơm dễ chịu của nó trở thành thức uống thích hợp cho mùa hè và giúp hồi phục sức khỏe cho những người vừa mới ốm dậy.
Nguyên liệu
300g lá tía tô, 350 – 800g đường, 2 lít nước, giấm táo.
Cách thực hiện
Nguoi Nhat chi cach nau loai nuoc hoi phuc sinh luc sau COVID-19-Hinh-2
Rửa sạch lá tía tô. 

Nguoi Nhat chi cach nau loai nuoc hoi phuc sinh luc sau COVID-19-Hinh-3
Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho lá tía tô vào đun nhỏ lửa. Khi màu lá nhạt dần thì nước cũng cũng chuyển sang màu hồng tím. 

Nguoi Nhat chi cach nau loai nuoc hoi phuc sinh luc sau COVID-19-Hinh-4
Đun 5 phút, vớt lá tía tô ra vắt lấy nước, dùng muôi hoặc thìa ép hết nước. Cho đường vào, đun sôi trở lại. Tắt bếp, thêm giấm táo, nêm nếm cho vừa miệng rồi để nguội uống. 

Nguoi Nhat chi cach nau loai nuoc hoi phuc sinh luc sau COVID-19-Hinh-5
Sau khi nguội, bạn có thể đổ vào bình bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Theo Phan Hằng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)