Tía tô từ lâu được biết đến là một loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật cực kỳ ưa chuộng loại lá này, họ thường ăn cùng với sushi hoặc sashimi. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có thể nấu thành nước uống, màu sắc đẹp mắt và hương thơm dễ chịu của nó trở thành thức uống thích hợp cho mùa hè và giúp hồi phục sức khỏe cho những người vừa mới ốm dậy.
Nguyên liệu
300g lá tía tô, 350 – 800g đường, 2 lít nước, giấm táo.
Cách thực hiện
|
Rửa sạch lá tía tô. |
|
Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho lá tía tô vào đun nhỏ lửa. Khi màu lá nhạt dần thì nước cũng cũng chuyển sang màu hồng tím.
|
|
Đun 5 phút, vớt lá tía tô ra vắt lấy nước, dùng muôi hoặc thìa ép hết nước. Cho đường vào, đun sôi trở lại. Tắt bếp, thêm giấm táo, nêm nếm cho vừa miệng rồi để nguội uống. |
|
Sau khi nguội, bạn có thể đổ vào bình bảo quản trong tủ lạnh uống dần.
|