Bí ẩn chiếc ghế tử thần khiến 61 người chết

Trong bảo tàng Thirsk của nước Anh có một chiếc ghế kỳ lạ mà cứ ai ngồi lên đó đều có chuyện không hay xảy ra.

Bi kịch gia đình và lời nguyền rủa lên chiếc ghế

Nếu như bạn có dịp ghé thăm đất nước Anh và ghé vào bảo tàng của thị trấn Thirsk thuộc Bắc Yorkshire bạn sẽ thấy một chiếc ghế được làm bằng nguyên liệu gỗ sồi, được người ta treo lên ở một góc tường và giữ gìn cẩn thận, ngăn không cho bất cứ ai ngồi lên, thậm chí là chạm vào nó. Theo những lời chia sẻ của nhân viên bảo tàng Thirsk thì nó đã mang trên mình một lời nguyền, bất cứ ai ngồi lên nó đều gặp những tai nạn thảm khốc. Và đằng sau chiếc ghế đó còn ẩn chứa một câu chuyện bi thương về một gia đình.

Câu chuyện kể rằng chủ nhân đầu tiên của chiếc ghế đó chính là Thomas Busby, hắn ta vốn là một tên côn đồ, trộm cắp và nghiện rượu sống tại Bắc Yorkshire sống vào những năm 1600. Tên Thomas đã kết hôn với Elizabeth, con gái của người làm nghề đúc gốm sứ Daniel Awety. Cuộc hôn nhân này vốn dĩ không được ai ủng hộ cả bởi cha mẹ cô gái biết tên Thomas là một kẻ chẳng ra gì hắn ta nhất định sẽ không đối xử tốt với con gái của mình.

Bi an chiec ghe tu than khien 61 nguoi chet

Chiếc ghế tử thần được treo lên trong bảo tàng thị trấn Thirsk

Nhưng cuối cùng thì hai người vẫn tới với nhau, một lần thì tên Thomas về nha trong tình trạng say xỉn nên ông Daniel đã rất tức giận và muốn đưa con gái của mình về nhà. Nhưng Thomas còn giân sôi sục hơn hắn dùng một chiếc búa và đánh cha vợ của minh tới chết rồi vứt xác ông vòa rừng. Tên Thomas là người bị tình nghi rồi hắn bị cáo buộc tội danh giết người.

Dến mùa hè 1702 thì Thomas bị kết án tử hình và từ đó mọi sự kỳ bí bắt đầu xảy ra không ai lý giải nổi.

Tại nơi xử tử Thomas được nói ra tâm nguyện cuối cùng của mình và hắn chỉ xin ngồi lên chiếc ghế yêu thích của mình ăn những món nhậu, uống rượu thỏa thích trước khi ra pháp trường. Những ước nguyện sau cùng của một tên tử tù đã được thực hiện và hắn đã phải đền tội của mình.

Chiếc ghế gỗ sồi bị nguyền rủa 

Nhưng sau khi Thomas chết thì một mốn đồ nội thất tưởng chừng như vô hại này đã liên quan tới rất nhiều cái chết, ước tính con số lên tới hơn 60 trường hợp, khiến mọi người vô cùng kinh sợ.

Bi an chiec ghe tu than khien 61 nguoi chet-Hinh-2

Quán rượu nơi chiếc ghế tử thần xuất hiện đầu tiên

Lần đầu tiên chính là cái chết  của một công nhân quét ống khói vào năm 1894, người đàn ông xấu số này cùng với một người bạn của mình đã ngồi lên chiếc ghế này khi uống rượu. Sau khi về nhà anh ta quá say tới mức ngủ ngay mà không biết gì tới mức treo cổ tự tử. Nhưng tới năm 1914 thì người bạn thân đã thừa nhận giết anh thợ quét ông khói để cướp tiền.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, quán rượu Busby Stoop Inn là địa chỉ quen thuộc của các phi công và quân nhân. Tất cả họ đều thử thách nhau ngồi trên chiếc ghế tử thần. Nhưng những người ngồi lên chiếc ghế đó đều chết cả chẳng có ai trở về, họ đều chết thảm

Vào những thăm thập kỷ 1970, chiếc ghế này đã liên quan tới hàng loạt cái chết bí ẩn khác như một người phụ nữ được chẩn đoán u não, một người đàn ông chết vì đau tim, một người bị tai nạn xe máy nghiêm trọng, tất cả những người này họ đều từng ngồi lên chiếc ghế tử thần đó.

Bi an chiec ghe tu than khien 61 nguoi chet-Hinh-3

Một chiếc ghế kỳ bí liên quan tới cái chết của 61 người

Trong một lần có nhóm công nhân xây dựng đã tới quán rượu nơi chiếc ghế tử thần nằm đó và người trẻ nhất vô tình ngồi lên chiếc ghế. Hôm sau, khi đi tới công trường, người này đã ngã từ mái nhà xuống nền bê tông phía dưới tử vong. Chủ quán rượu người sở hữu chiếc ghế tử thần Tony Earnshaw đã quyết định cất kỹ chiếc ghế xuống hầm để không ai ngồi lên nó nữa. Tuy nhiên có một người rao bia đã vô tình đi vào tầng hầm và không may ngã nằm đè lên chiesc ghế đó. Chỉ vài tiếng sau người rao bia này bị tai nạn thương tâm và qua đời.

Nhận thấy sự nguy hiểm của chiếc ghế, vào năm 1978, Tony Earnshaw đã tặng nó cho Bảo tàng Thirsk. Tới năm 2012 thì quán rượu của anh cũng đóng cửa. Và chiếc ghế được treo lên cao trong bảo tàng Thirsk để không ai có thể ngồi và chạm tay vào nó.

Theo ước tính thì tới hiện tại chiếc ghế này có liên quan tới cái chết của 61 người không biết do trùng hợp hay có một sự kỳ bí nào đằng sau cũng chưa ai lý giải được. 

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)