5 vị nữ thần tiên khiến Tôn Ngộ Không phải cúi đầu là ai?

Trong thế giới của Tây Du Ký tồn tại không ít những nữ thần tiên với bản lĩnh rất lợi hại, trong đó có 5 người có quyền lực và sức mạnh rất lớn, khiến một Tôn Ngộ Không cứng đầu cũng phải e sợ.

Trong Tây Du Ký, Phật giáo và Đạo giáo là hai giáo phái mạnh nhất Tam Giới vì có rất nhiều thần tiên với bản lĩnh rất lợi hại, trong đó có năm nữ thần tiên mang trong mình pháp lực thần thông.

Nói về chủ đề này, chắc chắn người đầu tiên mà mọi người nghĩ đến chính là Quan Thế Âm Bồ Tát. Không chỉ riêng Tây Du Ký, mà trong rất nhiều tiểu thuyết khác, Bồ Tát đều được xây dựng hình ảnh là vị thần từ bi độ lượng, thanh tục tuyệt sắc, là một trong số ít những nữ thần đạt cấp bậc Thiên tôn trong Tiên giới, pháp lực cực kỳ lợi hại.

5 vi nu than tien khien Ton Ngo Khong phai cui dau la ai?

Xếp thứ 4 chính Li Sơn Lão Mẫu. Có lẽ đây là một nhân vật còn khá xa lạ với nhiều người. Li Sơn Lão Mẫu chính là sư tỷ đồng môn của Tôn Ngộ Không, đều là đệ tử của Bồ Đề Tổ Sư.

Tuy nhiên thực lực của Li Sơn Lão Mẫu không thể xem thường, hơn nữa Lão Mẫu còn là nhân vật cùng thời với Nữ Oa nương nương.

Ngay đến Quan Âm Bồ Tát cùng rất nhiều nhân vật tầm cỡ khác khi nhìn thấy Li Sơn Lão Mẫu đều phải gọi là tiền bối, nghiêng mình kính cẩn. Đến đây, chắc nhiều bạn đọc đều nghĩ rằng Quan Thế Âm Bồ Tát là người mạnh nhất trong các đại nữ thần? Tuy vậy, mặc dù là nữ thần xuất hiện nhiều nhất trong Tây Du Ký và pháp lực cũng rất lợi hại nhưng Quan Âm Bồ Tát cũng chỉ xếp thứ 5 trong danh sách này.

5 vi nu than tien khien Ton Ngo Khong phai cui dau la ai?-Hinh-2

Thứ 3 là Hậu Thổ nương nương. Trên Thiên Giới, "Tam Thanh, Tứ Đế" là những vị thần có địa vị cấp bậc hàng đầu, pháp lực vô biên và danh tiếng vô cùng lớn. Hậu Thổ nương nương chính là một trong Tứ Đế, mà địa vị của Tứ Đế thậm chí còn lớn hơn cả người đứng đầu Phật Giáo, Như Lai Phật Tổ.

Trong Tây Du Ký, Phật Tổ Như Lai đã thể hiện pháp lực vô biên của mình, thế nên sự lợi hại của Hậu Thổ nương nương là điều không có gì phải nghi ngờ.

5 vi nu than tien khien Ton Ngo Khong phai cui dau la ai?-Hinh-3

Vị trí á quân lại cũng là một nhân vật rất quen thuộc, Vương Mẫu nương nương. Vương Mẫu nương nương còn được gọi là Dao Trì Thánh Mẫu. Không chỉ là người quản lý tất cả tiên nữ của Tam Giới, mà Vương Mẫu còn là người đứng thứ hai trên Thiên Đình.

Trong tay Vương Mẫu còn có thánh vật "Bàn Đào" gắn liền với sự sinh tử của Tiên Giới. Mỗi năm Vương Mẫu đều tổ chức hội Bàn Đào, luận công ban thưởng cho các thần tiên trên trời.Vì thế Vương Mẫu rất xứng đáng xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này.

5 vi nu than tien khien Ton Ngo Khong phai cui dau la ai?-Hinh-4

Cuối cùng, người đứng đầu trong danh sách 5 đại nữ thần Thiên Giới chính là Nữ Oa nương nương. Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc, Nữ Oa nương nương còn được gọi một cách tôn kính là Sáng Thế nữ thần, bà không chỉ là người tạo ra sinh linh vạn vật, mà còn gắn liền với điển tích "đội đá vá trời" cứu thế.

Nếu không có Nữ Oa thì sẽ không có thế giới sau này, vì vậy không có gì phải bàn cãi khi Nữ Oa chính là đại nữ thần số một Tam Giới.

Tuy nhiên có thể rất nhiều người chưa biết, Nữ Oa nương nương trong Tây Du Ký chính là hóa thân của Thái Thượng Lão Quân.

Khi ở Bình Hạng Sơn, một yêu quái đã nói với Tôn Ngộ Không rằng: "Bình hồ lô của ta là từ kỳ Hỗn Đỗn mới phân, trời khai đất mở, có một vị Thái Thượng Lão Tổ, giải hóa Nữ Oa, luyện đá vá trời, khi vá đến Càn Cung Ương Địa, nhìn dưới chân núi Côn Luân, có một cây mây tiên, dùng nó kết thành Tử Kim Hồ Lô này".

Theo Đời sống và Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)