5 suy nghĩ cản đường bạn chạm đến thành công

Đừng vì một lần thất bại mà nghĩ rằng mình vô dụng. Bạn luôn có giá trị riêng của chính mình.

Đánh đồng mọi thứ

Cuộc sống muôn mặt, không ai hoàn hảo, người có điểm mạnh việc này, người có điểm yếu việc khác. Nếu phải nhận một kết quả tiêu cực, hãy nhìn nhận một cách thực tế hơn về bản thân mình và cả xung quanh mình.

Tự trách móc

5 suy nghi can duong ban cham den thanh cong

Có những sự việc xảy ra không đúng theo những ý muốn của bản thân. Thế nhưng, thay vì cảm thấy khổ sở, buộc mình phải chịu trách nhiệm khi mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, hãy tập cách tự tha thứ và bao dung cho chính mình.

Đặt mục tiêu thiếu thực tế

Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng ước mơ phải phù hợp với thực tế. Trước khi làm gì, hãy nhìn vào hiện trạng, đừng thúc ép bản thân phải làm thế này thế kia để giống với một ai khác. Hãy thay từ "phải" bằng cụm từ "có thể" để bản than tự do được làm những gì mình muốn.

Thất bại tương đương với thất bại

Bạn sẽ thất bại trong cuộc sống. Có thể là ở trường, nơi làm việc hoặc trong kinh doanh - bạn sẽ cố gắng làm một số điều nhất định và chúng sẽ thất bại. Bất kể thất bại của bạn là gì, bạn cần học hỏi từ những sai lầm của mình và tiếp tục cố gắng. Cuối cùng, bạn cần nhớ rằng, thất bại đi kèm với lãnh thổ để thành công. Tuyệt đối đừng bỏ cuộc. 

Tôi thiệt thòi hơn so với người khác

Bạn sinh ra trong nghèo khó, không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn. Thực tế là tất cả chúng ta đều có những trở ngại phải vượt qua - dù chúng ta bắt đầu từ đâu trong cuộc sống. Thẳng thắn mà nói, nơi bạn bắt đầu là không đáng kể. Hành trình cuộc sống của bạn và nơi bạn kết thúc là những gì quan trọng.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)