4 bí ẩn hơn 5.000 năm chưa được giải mã của Trung Quốc

Là quốc gia có bề dày lịch sử 5.000 năm, Trung Quốc chứa đựng những bí mật không thể lý giải. Hãy cùng tìm hiểu 4 sự kiện kỳ lạ nhất của đất nước đông dân số nhất thế giới.

1. Nhục thân bất hoại của Lục Tổ Huệ Năng
Đại sư Huệ Năng sinh thời nhà Đường, là một vị cao tăng đắc đạo, vị sư đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc có nhục thân Bồ tát.
Tương truyền trong cuộc cách mạng văn hóa, để loại bỏ sự mê tín dị đoan của người dân Trung Quốc thời xưa, hồng vệ binh đã dùng búa tạ đập vào ngực Đại sư Huệ Năng, tạo thành một lỗ nhỏ tại đó. Cuộc cách mạng này nhằm đánh đố thách thức thần thánh và xác minh Đại sư Huệ Năng có phải do con người tạo ra hay không.
4 bi an hon 5.000 nam chua duoc giai ma cua Trung Quoc
 
Tuy nhiên, điều kỳ lạ xảy ra khi cơ thể của vị cao tăng vẫn còn nguyên vẹn, thân xác bất hoại. Những người xung quanh chứng kiến điều ấy đã quỳ gối dập đầu.
Cho đến nay, Lục Tổ Huệ Năng vẫn được thờ phụng tại Nam Hoa Tự, Thiều Quan, Quảng Đông
2. Sông Trường Giang đột ngột cạn trơ đáy
Sông Trường Giang tới nay đã hai lần cạn nước đến mức nhìn thấy đáy.
Lần thứ nhất diễn ra năm 1342, con sông thuộc tỉnh Giang Tô khi ấy bỗng nhiên cạn kiệt dù hàng ngàn năm không ngừng chảy. Người dân thi nhau xuống vùng cạn nhặt nhạnh di tích thì ngay lập tức nước hồ tràn về. Nhiều người đã bị chết đuối.
4 bi an hon 5.000 nam chua duoc giai ma cua Trung Quoc-Hinh-2
Hiện tượng kỳ bí tiếp tục xảy ra năm 1954, sông Trường Giang cạn nước trong 2 giờ đồng hồ khiến tàu thuyền mắc kẹt trên sông.
3. Lời nguyền 800 năm lăng mộ Thành Cát Tư Hãn
Vị trí ngôi mộ Thành Cát Tư Hãn đến ngày nay vẫn là một điều bí ẩn không thể tìm ra.
Người ta cho rằng 800 năm qua, một lời nguyền kỳ lạ đã bảo vệ lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn. Một nhóm khảo cổ người Mỹ khi tuyên bố tìm ra ngôi mộ năm 2002 phát hiện một bức tường dài 2 dặm quanh lăng mộ phun ra nhiều loại rắn độc.
Với người Mông Cổ, khai quật lăng mộ là vi phạm ước nguyện của ông.
4. Nước sông Liêu Hà Doanh Khẩu tăng vọt trong một đêm
Trong khi sông Trường Giang mắc kẹt với bí ẩn cạn nước, sông Liêu Hà lại tăng vọt mực nước một cách bất ngờ.
4 bi an hon 5.000 nam chua duoc giai ma cua Trung Quoc-Hinh-3
Trở lại năm 1934, Doanh Khẩu bỗng mưa liên miên trong 40 ngày khiến Liêu Hà biến thành một vùng nước mênh mông. Ngay khi mưa lớn qua đi, người dân xung quanh phát hiện ra một con rồng khổng lồ bị mắc kẹt ở đầm lau sậy.
Vì nghĩ rồng là điềm lành, nhiều người đùng chiếu sậy che nắng cho nó, số khác đổ nước để cơ thể rồng không bị khô. Trong đền chùa đã dùng các phương pháp siêu độ liên tục cho tới khi con rồng thần bí biến mất mới dừng lại.
Sau 20 ngày, con rồng lại xuất hiện lần thứ hai nhưng không phải một sinh vật sống nữa mà là một xác chết với mùi hôi thối.
Theo Mai Lý/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)