3 điều ngăn cản phụ nữ đắc được phúc đức, khiến cả đời bất hạnh

Người xưa có câu “Đức năng thắng số”, nếu biết tích đức hành thiện thì sẽ có thể thay đổi số phận, cải biến vận mệnh của bản thân mình.

Tâm xan lan

Tâm xan lan có nghĩa là bủn xỉn, so đó, tính toán. Tâm xan lan này không chỉ về tiền bạc mà còn cả về tinh thần. Nếu như phụ nữu có thể học được tính cần kiệm, lấy đủ làm vui, dùng sự khéo léo của mình để vun vén cho gia đình hiện tại thì nhà cửa theo đó lúc nào cũng đủ đầy. Nữ nhân không vì cái tham, sẽ không gây áp lực lên người chồng của mình, gia đình từ đó sẽ sum vầy.

Tâm tật đố

 3 dieu ngan can phu nu dac duoc phuc duc, khien ca doi bat hanh

Tâm ghen tị, tật đố thường được ví như là thuốc độc, là con dao hai lưỡi vừa hại người mà vừa hại cả mình. Tâm này ở phụ nữ thì lại càng nặng nề, điển hình như từ khi đi học, cho tới khi đi làm, tới lúc lập gia đình. Tâm ghen tị khiến phụ nữ không có cái nhìn bao dung với tất cả mọi người.

Tật đố với hạnh phúc, với sự thành công, tài giỏi của người khác có thể thúc đẩy người ta làm việc xấu, tăng thêm nghiệp lực, từ đó tổn hao vận khí, hạnh phúc của chính mình. Phụ nữ cần nhớ nên biết cách sống hài lòng với những gì mình có. Nhìn cuộc đời bao dung hơn thì sẽ hạnh phúc hơn.

3 dieu ngan can phu nu dac duoc phuc duc, khien ca doi bat hanh-Hinh-2

Tâm dâm dục

Phật chỉ rằng: Nếu như phụ nữ lúc nào lấy đặc quyền để dựa dẫm vào người đàn ông cả về vật chất và tinh thần thì chắc chắn sẽ càng khiến cho bản thân mình thêm khổ. Đặc biệt, càng không thể vì nhu cầu này mà làm phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, trở thành nhân tố khiến người đàn ông cùng phạm tội tà dâm, đây là một vấn đề kỵ húy trong hôn nhân.

Kiểu phụ nữ ước chế được mong muốn và cả dục vọng dựa dẫm mạnh mẽ, thì cô ấy mới có thể chờ đợi chồng mà số phận đã an bài. Khi kết hôn họ sẽ biết cách trợ giúp đắc lực cho người chồng của mình.

Theo Truy Nguyệt/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)