5 điều Phật dạy về công việc để sớm thành công rực rỡ

Google News

Dù là làm nghề gì thì bạn cũng đang góp phần vào việc xây dựng xã hội. Nghề nào cũng có vai trò nhất định, hãy trân trọng công việc của bản thân mình.

Chuẩn bị nội tâm

Điều đầu tiên lời Phật dạy đó chính là Phật dạy chúng ta phải có một sự chuẩn bị thật tốt về nội tâm. Trước khi làm việc gì thì cần có sự chuẩn bị tâm lý thật tốt mới mong thành công.

Đó là khi chúng ta cần tìm cách tháo gỡ chướng ngại tâm lý nào có thể gây cản trở cho sự tiến bộ của chúng ta. Đức Phật đã phản đối quyết liệt những quan điểm này của những người rao truyền rằng hạnh phúc và khổ đau của con người đã được định sẵn.

Hãy luôn trung thực

Có thể bạn từng nghe nhiều câu chuyện về ai đó nhanh chóng giàu hay được nổi tiếng bởi trò lừa đảo. Nhưng thực tế, đó chính là thành công giả tạm, không bền vững. Rồi thì của cải của họ cũng sẽ rơi vào tay người khác mà thôi. Thế nên muốn làm việc gì thì hãy thể hiện thái độ trung thực, có như vậy thì bạn mới có thể bền vững được.

5 dieu Phat day ve cong viec de som thanh cong ruc ro

Giữ chánh niệm trong công việc

Lời Phật dạy về công việc cũng như những điều khác trong cuộc sống rằng chúng ta đặt tâm của mình vào việc đang làm. Trong công việc, hãy kiên nhẫn, học cách giữ chánh niệm vì đó là cơ hội rèn luyện bản thân mình. Nếu hoàn cảnh không tốt, đồng nghiệp xấu thì chúng ta nên học cách tu tâm.

5 dieu Phat day ve cong viec de som thanh cong ruc ro-Hinh-2

Trân trọng công việc của mình

Hãy học cách chấp nhận, thay vì kêu ca hãy tập trung xử lý chúng. Khi không còn phải chịu sự đau khổ bởi những lời ca than do chính mình gây ra, chúng ta sẽ giải phóng năng lượng làm việc.

Hoàn thành việc cần làm đúng lúc

Yếu tố quan trọng nhất đối với sự thành công của con người chính là hành động đúng lúc đúng thời điểm. Dấu chân voi có thể che lấp dấy chân của bất cứ con vật biết đi nào khác. Thế nên nếu trong cuộc sống, ta luôn hành động đúng mà không trì trệ, là ta biết tự bảo vệ, tự cứu bản thân, cũng như cứu các gia cầm, và tài sản của ta.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)