Giải mã bí ẩn quả cầu đá khổng lồ trong rừng cấm

Được phát hiện trong một khu rừng gần thị trấn Zavidovici của Bosnia, quả bóng có bán kính từ 1,2 đến 1,5m , và hàm lượng sắt cực kỳ cao. Các nhà khoa học đã khám phá ra những bí ẩn từ quả cầu đá khổng lồ này.

Nhà đá khảo cổ người Bosnia Semir Osmanagic cho biết, tảng đá tròn này có thể là quả cầu đá cổ nhất được tạo ra bởi bàn tay con người. Ông cũng tin rằng quả cầu chứng minh sự tồn tại của một nền văn minh khá tiên tiến đã mất, có niên đại hơn 1.500 năm trước.
Giai ma bi an qua cau da khong lo trong rung cam
 
Tiến sĩ Osmanagic, nổi danh với cái tên "Bosnian Indiana Jones" vào năm 2005 khi ông tuyên bố rằng một cụm đồi ở Thung lũng Visoko của Bosnia trên thực tế là địa điểm của các kim tự tháp cổ được liên kết bởi một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất.
Thảo luận về quả cầu khổng lồ, Mandy Edwards thuộc khoa Trái đất, Khoa học Khí quyển và Môi trường của Đại học Manchester chia sẻ: Quả cầu có thể không phải do con người tạo ra và đã được hình thành bởi "sự kết tủa của xi măng khoáng tự nhiên trong không gian giữa trầm tích ngũ cốc "- một quá trình được gọi là lắng đọng.
Theo Hàn Ly/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)