Báo đốm và sư tử thi nhau khoe dáng dưới cầu vồng

(Kiến Thức) - Có lẽ cả sư tử và báo đốm đều cảm thấy khung cảnh trước mắt quá đẹp, không nên kịch chiến dữ dội, phá hỏng không khí lãng mạn này. Thay vào đó, chúng cùng nhau nghỉ ngơi, tận hưởng cảnh đẹp trước mắt.

Mới đây, tại khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara của Kenya, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi được cảnh tượng đặc sắc và thú vị, khi sư tử và báo đốm đối đầu với nhau dưới chân cầu vồng.
Bao dom va su tu thi nhau khoe dang duoi cau vong
 
Theo nhiếp ảnh gia chia sẻ, những con mãnh thú họ mèo lớn nhìn nhau chằm chằm, sau đó có xảy ra giằng co trong thời gian ngắn.

Mời quý vị xem video: Hãi hùng cảnh sư tử tấn công người

Tuy nhiên không rõ vì sao, cuối cùng cả hai bên đều trầm tĩnh lại, quyết định không gây gổ, chỗ ai người ấy đứng, nhà ai người nấy về.
Bao dom va su tu thi nhau khoe dang duoi cau vong-Hinh-2
 
Trong khung cảnh tuyệt đẹp, khi cầu vồng hiện lên, cảnh tượng này khiến người ta liên tưởng đến những thước phim tuyệt đẹp trong thế giới động vật.
Bao dom va su tu thi nhau khoe dang duoi cau vong-Hinh-3
 
Có lẽ cả sư tử và báo đốm đều cảm thấy khung cảnh trước mắt quá đẹp, không nên kịch chiến dữ dội, phá hỏng không khí lãng mạn này. Thay vào đó, chúng cùng nhau nghỉ ngơi, tận hưởng cảnh đẹp trước mắt.
Bao dom va su tu thi nhau khoe dang duoi cau vong-Hinh-4
 
Thoạt nhìn, cả sư tử và báo đốm giống như những người bạn, thay nhau tạo dáng để chụp ảnh nhân ngày có cầu vồng tuyệt đẹp.
Bao dom va su tu thi nhau khoe dang duoi cau vong-Hinh-5
 
Theo tìm hiểu, tuy cùng là mãnh thú họ mèo lớn, có họ hàng gần với nhau, thế nhưng sư tử và báo đốm vốn là những kẻ đối địch. Nếu báo đốm di chuyển một mình, chúng hoàn toàn có khả năng bị sư tử săn giết. Ngược lại, do đi săn đơn độc và thể trọng, kích thước cơ thể nhỏ bé hơn, báo đốm sẽ không đời nào chủ động tiếp cận sư tử. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)