Thay gần 40 người giúp việc, Trang Trần bị chồng chê khó tính

Những yêu cầu của Trang Trần dành cho người giúp việc khiến chồng của cô cũng phải nhận xét vợ khó tính.

Có con nhỏ lại không có chồng bên cạnh nên Trang Trần vô cùng bận rộn. Cô luôn muốn tìm người giúp việc có tâm để giúp mình chăm sóc con gái và phụ việc nhà.

Mới đây, Trang Trần chia sẻ: "Câu chuyện giúp việc! Con gần 5 tuổi thay gần 40 bà giúp việc. Nhà hai mẹ con chả chồng trai gì nhưng mấy mẹ làm 2-3 ngày nghỉ với các lý do: Nhà buồn không có ai buôn chuyện. Kiến lanh quá đi chơi, chạy theo không kịp mà 1 tháng đi chơi vài buổi, lúc nào cũng mẹ đi cùng. Có bà ở bẩn nói nhẹ nhắc nhẹ nhưng thói quen bẩn thì không đổi (90% ra đi vì vấn đề đó). Nghỉ vì những yêu sách của mình (theo mình là không quá đáng) yêu cầu tắt công tắc nóng lạnh trước khi cho con tắm (sợ điện giật dù máy sịn cỡ nào), tắm cho Kiến yêu cầu em ngồi xuống xối nước nhẹ nhàng vùng bim bim không được để hăm và nhớt (thường xuyên rửa không kỹ bị rau mùi và mình ngay nao cũng kiểm tra), Kiến quá nhiều đồ chơi giầy dép dọn dẹp mệt (chắc thuê mấy mẹ thờ), yêu cầu nấu ăn không mút đũa thọc vào đồ ăn (mình kinh điều đó), yêu cầu ngủ cùng giờ Kiến thì khó chịu vì bận face time với bạn trai, con cái...

Mấy mẹ đi làm thuê cho ngủ đúng giờ ăn uống, không phải lăn tăn, ngủ máy lạnh sạch đẹp nhưng thích hú hí chồng con không ai cấm nhưng hú tới 1-2 giờ sáng, tôi lives xong vẫn hú và sáng hôm sau tôi ngủ trễ vì 4-5 giờ mới ngủ thì 6-7h sáng con yêu chạy vào khóc gọi mẹ: mẹ ơi con đói vú vẫn ngủ...

Ghét nhất ăn xong đồ ăn thừa không bọc nilon thưc phẩm (mua của Mỹ nhé), hộp đựng thuỷ tinh vì ghét mùi thức ăn hôi... lại bảo: sáng mai ăn luôn chị khó quá. Người ta chủ nhà có mấy cái nguyên tắc kêu khó vậy làm chủ đi. Đi giúp việc mà muốn làm theo ý osin thì kiếm nhiều tiền vào làm chủ đi. Tao cũng lạy mấy mẹ giúp việc. Nhà tao mà không ở được chắc về ngồi lên bàn thờ cho thắp 3 nhang.

Louis Trần luôn bảo mình khó trong khi 1 ngày lives 10-12 tiếng và chekc bill 4-5 tiếng thì time đâu mà khó. Con mụ nào vào cũng cho bảng quy tắc photo đọc mà mụ nào cũng ok đúng ý và thói quen của chị nhưng rốt cuộc 1 tuần - 10 ngày đều biến.

Gửi mấy mẹ đi làm giúp việc một câu, hãy làm tròn trách nhiệm của mấy mẹ. Làm nhà tôi là tôi không cho ngồi lê buôn chuyện trong chung cư nên mấy mẹ thấy khó chịu xin nghỉ tthif cảnh báo các mẹ: "bất kể chủ nhà nào ghét nhất là luôn dưa lê, ok, chào thân ái".

Thay gan 40 nguoi giup viec, Trang Tran bi chong che kho tinh

Trang Trần đã phải thay gần 40 người giúp việc vì nhiều lý do.

Dưới bình luận, chồng Trang Trần để icon lắc đầu với vợ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng yêu cầu của Trang Trần không có quá đáng.

Thay gan 40 nguoi giup viec, Trang Tran bi chong che kho tinh-Hinh-2

Thay gan 40 nguoi giup viec, Trang Tran bi chong che kho tinh-Hinh-3

Chồng Trang Trần cho rằng vợ khó tính.

Đây không phải lần đầu tiên, Trang Trần kể về chuyện tìm người giúp việc. Trước đây, người mẫu này từng giúp đỡ một người giúp việc chân thật, tốt tính: "

"Người giúp việc tôi thay như thay áo! Riêng người phụ nữ này có tên là Nay ở Thốt Nốt, Cần Thơ, chỉ làm được 6 ngày làm tôi thật sự thương!

Thấy cô hay khóc lúc ngồi giặt đồ mình cũng không hỏi bởi mình dặn lòng đừng quá tin người vì mình cũng bị giúp việc lừa rồi nên càng phòng bị. Rồi mình nằm trong phòng làm việc khóa cửa nhưng mở camera nghe cô ấy nói chuyện điện thoại với ai và nội dung gì.

Thì ra con cô ấy bị tai nạn nặng phẫu thuật xong nợ mấy chục triệu nên cô bỏ con ở nhà đi làm thuê. Làm nhà đầu tiên là quán ăn vì cô quê mùa không biết nấu ăn được 4 ngày họ cho cô nghỉ.

Lúc mình leo lên chùa Yên Tử, điện thoại công ty môi giới nói: cô này không biết nấu ăn mà thật thà sạch sẽ, hơi già 60 tuổi ... không đạt bất cứ chuẩn gì nhưng sao lòng mình lại muốn nhận.

Nghe điện thoại dưới chân chùa một cái mình chốt: Cho qua đi chỉ cần trung thực sao chị cũng huấn luyện được. Và quả thật cô ấy rất siêng năng và chịu khó nhà sạch bong, tiết kiệm từng bao ni lông, nấu cho bà Kiến ăn thô mộc và chịu đút và chạy theo khi bả Kiến chơi khu vui chơi.

Vì con mẹ có thể làm tất cả đó là cách cô ấy làm việc. Đêm cô ấy không ngủ sâu vì canh điện thoại sợ con ở quê có vấn đề gì. Lúc nào cũng để điện thoại cạnh chân giường.

Trưa nay cô luộc rau mầm đá nhừ toét mình thất vọng nhưng chợt nhớ: bà này miền tây cục rau mầm đá có khi lần đầu thấy nên không nói gì. Rồi đang ăn cơm tự dưng có điện thoại, cô ấy hớt hải xin phép về. Thấy cô ấy khóc mà quặn lòng. Tôi phải về con tôi chắc nó chết. Tôi khổ quá nhưng cô cho tôi xin tiền để đi xe về. Thông thường nghỉ ngang trả 50% nhưng làm người không ai làm vậy.

Có những người giúp việc lười nhác gian dối làm cả năm 1 nghìn cũng không cho. Riêng người đàn bà này làm mình muốn giúp. Gửi cô thêm 5 triệu dặn cô: cứ về quê nếu bệnh viện nói khó chữa phai lên tuyến trên cô gọi con.

Kiềm lòng không khóc vì người đàn bà lam lũ ấy cứ làm mình nhớ ánh mắt tuyệt vọng. Không có tiền sao cứu được con. 4 -5 tiếng nữa cô ấy sẽ về đến bệnh viện Long Xuyên.

Book xe cho cô phải dặn lái xe: Chở cẩn thận vào chỗ bán vé nhé em, cô ấy nhà quê. Dặn cô bỏ tiền vào áo lót tội sợ bị móc túi! Cầu mong sự bình an, mẹ quan âm gia hộ cho mẹ con cô! Công cuộc tuyển giúp việc, tài xế xin phép được bắt đầu".

Thay gan 40 nguoi giup viec, Trang Tran bi chong che kho tinh-Hinh-4

Trang Trần từng chia sẻ về việc cho tiền người giúp việc về quê dù chỉ làm 6 ngày.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)