Sở Văn hóa kết luận vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ

Google News

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tiến hành buổi họp với cơ quan chuyên môn để xử lý sự việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn.

Chiều 23/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đưa ra kết luận vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' khi diễn trong live show Ngày em thắp sao trời tại TP.HCM.
Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về vấn đề trên. Đại diện các cơ quan, đơn vị nhận định việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và phụ kiện với hình tượng huân, huy chương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục, tổng thể chương trình, giá trị văn hoá Việt Nam, dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và đã tạo nên dư luận xấu.
So Van hoa ket luan vu Dam Vinh Hung cai huy hieu la
Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn tại live show ở TP.HCM. Ảnh: @damvinhung.
"Đồng thời, qua nắm bắt thông tin từ các cơ quan báo chí, mạng xã hội, một người có sức ảnh hưởng đến công chúng lại lựa chọn trang phục không phù hợp, gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội. Ngoài ra, nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trên lĩnh vực văn hoá, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, các cán bộ lão thành, cựu chiến binh... cho thấy rõ sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình", đại diện Sở Văn hóa cho biết.
Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan, đối chiếu Bộ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng quy định pháp luật, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.
Trước đó, Sở Văn hóa có buổi làm việc với Công ty TNHH Tiếng hát Việt, đơn vị tổ chức show Ngày em thắp sao trời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế. Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa đã tiến hành nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.
Vào tối 5/5, live show Ngày em thắp sao trời của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra tại TP.HCM. Tại chương trình, ca sĩ diện trang phục của NTK Tuấn Trần. Đáng chú ý, nam ca sĩ cài thêm một số huy hiệu "lạ" trên thân áo.
Sau đó, trên mạng xã hội, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu này, cho rằng nhạy cảm, không phù hợp.
Theo An Anh/ Znews

>> xem thêm

Bình luận(0)