Rơi nước mắt ước nguyện cuối cùng của NS Anh Vũ

Anh Vũ từng có những mong ước đầy giản dị, chân thành trong lúc sinh thời.

Những ngày qua làng giải trí trong nước, hải ngoại và khán giả vẫn chưa hết đau xót trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ tài năng Anh Vũ.
Roi nuoc mat uoc nguyen cuoi cung cua NS Anh Vu
Trong mắt đồng nghiệp, cố nghệ sĩ Anh Vũ là người tài giỏi, hiền lành. 
Sau tang lễ được tổ chức tại Mỹ, thi hài của cố nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về chùa Ấn Quang, TP.HCM để gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và công chúng nói lời tiễn biệt.Trong suốt những ngày tang lễ, ngoài chia buồn với người thân, một số nghệ sĩ còn dành thời gian ôn lại kỉ niệm đáng nhớ với người đồng nghiệp hiền lành, hiếm khi thấy mất lòng ai trong nghề.
Và dù là cây hài, diễn viên đình đám khu vực phía Nam, song lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Anh Vũ có những mong ước đầy giản dị, chân thành.
Dù là người nghệ sĩ có lịch làm việc bận rộn, nhưng mỗi khi rảnh rỗi, Anh Vũ chủ yếu ở nhà để quây quần, tâm sự với người thân.
Khi phát hiện bị ung thư đại tràng cách đây hơn 19 năm, cố nghệ sĩ 1972 đã nhanh chóng tìm đến bác sĩ tâm lý để nghe lời khuyên và sống lạc quan.
Ít ai biết rằng để có tinh thần tốt ,sức khỏe ổn định trong nhiều năm qua, Anh Vũ đã cùng mẹ tập yoga hàng ngày. Cách đây 1 năm, cố nghệ sĩ Anh Vũ ấp ủ ước nguyện xây nhà khang trang hơn để bố mẹ dưỡng già.
Thế nên, anh làm việc rất chăm chỉ và không tiêu xài hoang phí. Tuy có một mong muốn lớn, nhưng mỗi khi có chương trình, hoạt động từ thiện phù hợp, Anh Vũ vẫn nhiệt tình ủng hộ kinh phí và tham gia.
Cũng trong lúc sinh thời, Anh Vũ là một trong số những nghệ sĩ nổi tiếng được nghệ nhân Nguyễn Thị Diện làm tượng sáp để trưng bày tại Nhà triển lãm tượng sáp nghệ sĩ Việt nằm trong khu du lịch văn hóa Suối Tiên.
Các đồng nghiệp kể lại rằng, lúc được đúc tượng sáp, Anh Vũ rất vui và còn hào hứng đến lấy số đo, góp ý chỉnh sửa gương mặt và cung cấp trang phục phù hợp.
Mong muốn lúc đó của Anh Vũ đó là được đặt tượng sáp ở bên cạnh nghệ sĩ Hồng Vân, Hữu Châu – 2 người anh rất kinh nể, yêu quý. Được biết, những ngày qua cũng có đông đảo thế hệ đàn em, du khách đến chụp hình tượng sáp để tưởng nhớ về nghệ sĩ tài hoa.
Theo Phương Thảo/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)