Only C từng tìm đến cái chết vì trầm cảm và bị bệnh suy gan

Vừa bị trầm cảm và suy gan khiến cho Only C từng muốn tìm đến cái chết cách đây 2 năm.

Only C tên thật là Nguyễn Phúc Thạch được biết đến là một nhạc sĩ, ca sĩ khá nổi tiếng trong làng âm nhạc Việt. Năm 2015, Only C tổ chức đám cưới với vợ là Ngân Hà. Hiện, cặp vợ chồng đã có hai con. 
Only C tung tim den cai chet vi tram cam va bi benh suy gan
 

Only C tung tim den cai chet vi tram cam va bi benh suy gan-Hinh-2
 Only C có một gia đình hạnh phúc.
Mới đây, Only C gây bất ngờ khi chia sẻ về việc từng muốn tự tử: "Chuyện thật chưa bao giờ tôi kể. Cách vượt qua trầm cảm.
Đây là khuôn mặt 2 năm trước lúc tôi đang trong cơn trầm cảm khủng hoảng tinh thần do bệnh mấy ngủ hoàn toàn và suy gan cộng thêm áp lức từ công việc... Mệt mỏi và bất cần đời, chỉ muốn chết, sống cố gắng cười và vui vẻ với mọi người trong khi bản thân quá tuyệt vọng. Lúc cao điểm nhất chính là lúc quay hình MV "Yêu đi đừng sợ".
Và tôi đã thử tìm đến cái chết bằng cách nhảy qua cửa sổ ở khách sạn tại Singapore vào đúng cái tối mà hôm mà tôi đăng hình này, trong lúc đó thì vợ ngủ và không hay biết gì cả.
Lúc sắp nhảy ra cửa sổ, thì vô tình màn hình điện thoại bên cạnh sáng lên vì tin nhắn rác, màn hình điện thoại đặt hình nền vợ và con.
Thế là tôi nghĩ, mình chết để giải thoát thì quá đơn giản, nhưng rồi ngày mai vợ, con, gia đình sẽ như thế nào... liệu ai sẽ là người chăm sóc họ. Mình không thể nghĩ cho bản thân được. Mình còn có trách nhiệm với những người xung quanh...
Thế là tôi đã quyết tâm đi tìm hành trình tự chữa trầm cảm bằng cách thiền mantra và yoga, thể dục, thể thao.
Đến giờ tôi đã ngủ được không cần dùng thuốc, tuy chưa hoàn toàn nhưng đó đã là 1 hành trình vô cùng gian nan.
Tôi không ngại khi chia sẻ rằng mình có bệnh và luôn tìm đến những người đã từng bị giống mình để hỏi han và tìm cách... Trong đó, tôi luôn cám ơn cô là 1 giáo viên tâm lý và yoga thiền chuyên giúp người bệnh có thể đối đầu với chứng trầm cảm.
Và người anh Nguyễn Anh đã chia sẽ thêm kinh nghiệm để vượt qua vì anh cũng từng bị giống tôi. Cám ơn nhất là vợ Ngân Hà đã đồng hành cùng tôi vượt qua khó khăn...
Và rất nhiều những người anh chị, cô chú khác đã lắng nghe tôi trình bày về bệnh tình và giúp tôi thêm năng lượng tích cực bằng những liệu trình và lời khuyên. Thế đấy , tôi không nói sai sự thật và khồng hề PR cho bản thân mình.
Trầm cảm là căn bệnh tâm lý vô cùng nguy hiểm. Tỉ lệ tự tử chiếm đến hơn 60% và ngày có xu hướng gia tăng.
Sau khi đạt được cân bằng trong cuộc sống, tôi luôn cám ơn những ngày tháng vật lộn với muôn vàn khó khăn để giúp mình trưởng thành hơn. Không ghét ai, bớt thói đời hống hách sân si và cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày. Thấy lỗi lầm và biết nhận sai.. nhưng chừng đó là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều điều tồi tệ cần sữa đổi.
Hãy tìm đến thiền định và thiền mantra để giúp bản thân nhẹ nhàng và lấy lại cân bằng trong cuộc sống mỗi khi bạn thấy mệt mỏi. Nếu ai đang bị, hãy tìm mọi cách có thể cân bằng. Thiền vẫn là cách tốt nhất".
Only C tung tim den cai chet vi tram cam va bi benh suy gan-Hinh-3
Cách đây 2 năm, Only C bị trầm cảm và suy gan và muốn tìm đến cái chết. 
Theo Thu Trang/Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)