Miko Lan Trinh lên tiếng lý do tranh chấp với ông bầu cũ kéo dài 9 năm

(Kiến Thức) - Sau phiên sơ thẩm, trên trang cá nhân, Miko Lan Trinh chia sẻ lý do vì sao vụ tranh chấp giữa cô và ông bầu Hoàng Vũ lại kéo dài nhiều năm.

Theo Pháp luật TP.HCM, ngày 7/5, TAND quận 1 (TP.HCM) mở phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng ca sĩ, diễn viên giữa Nguyễn Võ Lan Trinh (Miko Lan Trinh) với Công ty Những người bạn chiến thắng (Amigo), do ông bầu Hoàng Vũ làm giám đốc.
Theo hồ sơ, cuối tháng 6/2011, Amigo ký hợp đồng độc quyền ca sĩ diễn viên với Lan Trinh thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, chỉ một năm sau hai bên xảy ra bất đồng. Amigo cho rằng Lan Trinh bắt đầu có thái độ không hợp tác, từ chối làm việc. Đến ngày 18/7/2012, Miko Lan Trinh làm đơn chấm dứt hợp đồng.
Đến tháng 10/2012, Lan Trinh khởi kiện công ty của ông bầu Hoàng Vũ ra tòa. Amigo cũng có phản tố yêu cầu Lan Trinh bồi thường 450 triệu đồng do vi phạm hợp đồng. Tại tòa, luật sư cho rằng Amigo đã bỏ nhiều chi phí đầu tư cho Lan Trinh trong một năm.
Hợp đồng trên còn có phụ lục đầu tư 35.000 USD để xây dựng hình ảnh cho ca sĩ; hát chung nhóm với Ngân Khánh, Phương Trinh Jolie; có phát hành album cho ca sĩ… Về phía Lan Trinh, cô không đồng tình với yêu cầu đòi bồi thường của bên công ty.
Trên Zing, Lan Trinh chia sẻ, một năm đầu làm việc tại công ty, cô đã mang về 361 triệu đồng. "Công ty đã lấy 60% tương ứng với 217 triệu đồng. Tiền lương của tôi là 144 triệu đồng. Như vậy so với số tiền 150 triệu đồng công ty bỏ ra thì phía công ty đã có lợi nhuận rồi", nữ ca sĩ nói. 
Lan Trinh cũng phản đối việc công ty cho rằng thực hiện album cho mình: "Album Mối tình đầu do tôi tự đăng lên trên các trang nghe nhạc. Công ty thực hiện cho tôi một album nhưng là tập hợp các ca khúc quốc tế, bài hát của ca sĩ khác để tôi hát lại.
Tất cả ca khúc này đều không có sự đồng ý của tác giả, cục bản quyền. Công ty cũng chưa từng chi trả, mua bài hát độc quyền cho tôi".
Ở cam kết để Lan Trinh hát cùng nhóm với Ngân Khánh, Phương Trinh Jolie, Lan Trinh cho biết, công ty đã không thực hiện đúng cam kết. "Vào tháng 3/2012, Ngân Khánh đã rời công ty. Sau đó, Phương Trinh Jolie cũng rút, tôi phải hát với nhiều người mới", Lan Trinh nói.
Miko Lan Trinh len tieng ly do tranh chap voi ong bau cu keo dai 9 nam
 Lan Trinh - ông bầu Hoàng Vũ. Ảnh: Zing
Sau phiên sơ thẩm ngày 7/5, trên trang cá nhân, Lan Trinh nói lý do vì sao vụ tranh chấp lại kéo dài nhiều năm đồng thời bày tỏ quyết tâm theo vụ kiện đến cùng. “Câu hỏi Trinh thường nhận được là tại sao lại kéo dài đến 9 năm. Dạ thưa, đã xử sơ thẩm Trinh thắng, sau đó đến phúc thẩm về xử lại.
Như vậy mà kéo dài 9 năm, với vô số những lần hẹn mà bên kia dây dưa không đến, nhưng kiện thì vẫn lì, với mục đích trì hoãn thời gian càng lâu càng tốt, để cho tôi mệt mỏi thấm đòn phải buông, như nhiều trường hợp nạn nhân khác.
Nhưng mà, họ không thể hình dung được ngược lại 9 năm chỉ làm cho 1 đứa mới lớn nay đã thấy mình đủ mạnh mẽ, tự đứng lên bảo vệ quyền lợi cho mình. Còn lâu mới rụt rè sợ sệt giấu diếm hay để bị uy hiếp tinh thần như trước. Càng nhớ lại quãng thời gian ba mẹ tôi đã mỏi mệt về vụ scandal đầu tiên trong đời này của mình như thế nào, tôi càng quyết tâm theo nó tới cùng.
9 năm trước sở dĩ tôi chọn phát ngôn trên báo vì phía công ty dọa nạt, đưa người lạ mặt tới nhà uy hiếp, nhắn tin gọi điện chửi bới, đe dọa xuất hiện những chỗ tôi diễn... Nhờ có báo chí, dư luận, toà án mà tôi lấy lại được sự an toàn của mình. Nay tôi kể tiếp câu chuyện vẫn chưa có hồi kết. Đến thứ 3 này tiếp tục xử sẽ không biết thế nào. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Thông minh, mạnh mẽ và khéo léo hết sức.
Còn từ bây giờ nếu tôi có gặp bất kì bất trắc tai nạn nào, xin mọi người để ý giùm tôi vì tôi đang đấu với 1 bên giang hồ trùm lừa đảo có tiếng trong nghề đã 30 năm qua”, Lan Trinh chia sẻ. 
Miko Lan Trinh len tieng ly do tranh chap voi ong bau cu keo dai 9 nam-Hinh-2
 
Miko Lan Trinh len tieng ly do tranh chap voi ong bau cu keo dai 9 nam-Hinh-3
Chia sẻ của Lan Trinh. 
Về phần mình, ông bầu Hoàng Vũ khẳng định cũng theo vụ kiện đến cùng. Trên Zing, ông bầu nói: “Nếu tôi thua ở sơ thẩm, tôi cũng tiếp tục đến phúc thẩm, thậm chí đến giám đốc thẩm. Tôi sẽ làm đến cùng cho dù công sức, thời gian bỏ ra còn nhiều hơn số tiền bồi thường nếu thắng kiện".
Hoàng Vũ chia sẻ thêm vì sao theo vụ kiện trong thời gian dài: "Vì sự việc với Lan Trinh, bản thân tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Người ta nghĩ tôi là kẻ lừa gạt. Đi đâu tôi cũng phải giải thích... Nhiều người khuyên tôi nên bỏ đi.
Điều tôi không chấp nhận là mọi việc mình làm đều đúng, Lan Trinh tự mình hủy hợp đồng. Lúc đầu, cát sê của Lan Trinh yếu lắm. Sau khi vào nhóm cùng Ngân Khánh, Phương Trinh thì cát sê đã tăng lên. Khi lương lĩnh cao, cô ấy không muốn mất 60% cho công ty nên tìm mọi cách rút khỏi".
Ngoài ra, Hoàng Vũ khẳng định chưa bao giờ né tránh việc đến tòa: "Trong nhiều năm qua, tôi và công ty đã gửi đơn tới nhiều cơ quan như Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao để vụ án được đưa ra giải quyết”. Trước đó, ở phiên sơ thẩm lần một năm 2013, Miko Lan Trinh thắng kiện.

Mời quý độc giả xem video "Miko Lan Trinh cover Người ta nói". Nguồn Youtube nhân vật


Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)