Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua lời kể của "ông trùm chân dài"

Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh thừa nhận hoa hậu Đặng Thu Thảo không ăn sân khấu, ngoài đời trông cô rạng rỡ, xinh đẹp hơn nhiều.

Đã nhận nhiệm vụ “cầm cân nảy mực” cho nhiều mùa thi hoa hậu nên để nói hoa hậu nào đẹp nhất là câu hỏi khó với nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh. Vì đã là hoa hậu thì đương nhiên đẹp, còn đẹp như thế nào thì lại tùy vào nhãn quan của người nhìn.
Mỗi mùa hoa hậu đi qua, trong “ông trùm hoa hậu” này luôn có những kỷ niệm liên quan thật đặc biệt. Nhớ lại mùa Hoa hậu Việt Nam 2012, như thường lệ ông nhận trọng trách là Trưởng ban giám khảo bên cạnh các nhân vật khác như: hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn, hoa hậu Bùi Bích Phương, nhà báo Đặng Phương Thảo, diễn viên Trung Hiếu, KTS - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, thạc sĩ Lê Diệp Linh. Năm đó, cô gái gốc Bạc Liêu- Đặng Thu Thảo đã là chủ nhân của chiếc vương miện danh giá.
Hoa hau Dang Thu Thao qua loi ke cua
Đặng Thu Thảo đã xuất sắc trở thành chủ nhân của Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2012. 
Ông kể lại, giữa dàn thí sinh đầy hương sắc năm ấy ông bất ngờ về một dung nhan nhẹ nhàng, thanh thoát. Nhà báo kể lại: “Tôi bỗng nhớ lần đầu nhìn thấy Thảo trong cuộc thi sơ khảo khu vực phía Nam. Hôm ấy, trên một trăm thí sinh ngồi đợi trong hội trường nghe đồng chí trưởng BTC phổ biến nội dung thi, bất chợt tôi bắt gặp một gương mặt tươi sáng giữa nhiều gương mặt đẹp, tôi tìm cái bút để ghi số báo danh. Nhưng, lúc đó chưa có số báo danh nên tôi đành ghi vào tâm tưởng để chờ hôm sau chính thức thi chung khảo. Hôm thi chung khảo khu vực phía Nam, tôi ngồi ở hàng ghế thứ hai, sau hàng ghế ban giám khảo”.
Hoa hau Dang Thu Thao qua loi ke cua
Nhan sắc nhẹ nhàng, thanh thoát của Hoa hậu Việt Nam 2012. 
Nội quy có quy định mới, giám khảo chung kết toàn quốc không được tham gia ban giám khảo khu vực. Ông ngồi quan sát như một khán giả. Khi trình diện trên sân khấu, ông không nhận ra gương mặt tươi sáng mà mình đã tình cờ bắt gặp hôm qua. “Khi hỏi một người phụ trách tổ thí sinh là có người đẹp nào bị ốm không? Nhưng, không có người đẹp nào bị ốm cả. Tất cả thi sinh lọt vào vòng chung khảo khu vực đều có mặt, đều lên sân khấu trình diễn. Thế gương mặt tươi sáng mà tôi đã bắt gặp hôm qua đâu nhỉ?”- Trưởng ban giám khảo cho biết.
Cũng có một vài gương mặt mới gây ấn tượng mạnh cho ông và tất cả ông đều ghi lại số báo danh vào một tờ giấy nhỏ. Mãi đến lần trình diễn áo dạ hội, ông mới bất ngờ mới gặp lại gương mặt tươi sáng hôm qua dù rất khó nhận ra. Thì ra, cô gái có gương mặt tươi sáng đó không "ăn" sân khấu.
Nhiều năm qua, khi làm trưởng BTC kiêm trưởng BGK các cuộc thi hoa hậu Việt Nam, dù rất bận nhưng ông có thói quen theo dõi các cuộc thi khu vực kể cả vòng sơ khảo. Không chỉ quan sát các thí sinh trên sân khấu mà ông quan sát họ giữa đời thường, khi các người đẹp chưa biết mình là ai, khi đi làm từ thiện, khi đi thăm các danh lam thắng cảnh…
Ông Dương Kỳ Anh cũng cho rằng: “Trò chuyện với Thảo, tôi mới hiểu ra nhiều điều. Cô gái miền Tây trông mảnh mai, hiền dịu thật ra rất mạnh mẽ, cứng cỏi. Tôi có cảm tưởng như Thảo luôn giấu mọi cảm xúc của mình, ít khi để lộ trên gương mặt tươi sáng của cô. Thảo không theo nghề người mẫu, Thảo muốn trở thành một doanh nhân trong tương lai, dù bây giờ việc kinh doanh rất khó khăn”.
Hoa hau Dang Thu Thao qua loi ke cua
Hoa hậu Việt Nam 2012 là một trong những nhan sắc được "ông trùm hoa hậu" đánh giá cao. 
Theo Nguyên Bảo/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)