Điểm lại những cô nàng trà xanh của điện ảnh Hoa ngữ

Không ít cô "em gái trà xanh" trong phim truyền hình Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ và tỏ thái độ "ghét cay ghét đắng".

"Em gái trà xanh" là khái niệm bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, chỉ những cô gái có vẻ ngoài thuần khiết, ngây thơ, dịu dàng, hiểu chuyện. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy lại là con người nhiều mưu kế và thường là "tiểu tam", chen ngang vào các mối quan hệ tình cảm đôi lứa.

Trong phim truyền hình Trung Quốc, đã có không ít cô "em gái trà xanh" xuất hiện và khiến khán giả phẫn nộ. Hãy cùng điểm lại một vài nhân vật nổi bật:

Lâm Hữu Hữu trong phim "30 chưa phải là hết"

Có lẽ, Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) trong phim truyền hình "30 chưa phải là hết" chính là nhân vật khiến khái niệm "em gái trà xanh" trở nên phổ biến trên toàn Châu Á. Lâm Hữu Hữu là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, sau đó trở thành nhân viên tại một công viên giải trí. Vì công việc, cô gặp Hứa Huyễn Sơn, nảy sinh tình cảm với anh và quyết định "tấn công" anh dù biết rõ Hứa Huyễn Sơn đã có gia đình.

Diem lai nhung co nang tra xanh cua dien anh Hoa ngu
Lâm Hữu Hữu chủ động nhắn tin cho Hứa Huyễn Sơn khi anh hết chuyến công tác, khơi gợi những kỉ niệm tuổi trẻ và không ngần ngại thôi việc, chuyển đến Thượng Hải để khẳng định tình yêu với Hứa Huyễn Sơn. Cô còn xin vào làm việc tại tòa chung cư của nhân tình, tiếp cận con trai của Hứa Huyễn Sơn nhằm đạt được mục đích. Kết cục, Hứa Huyễn Sơn vào tù, không giữ được gia đình, còn Lâm Hữu Hữu buộc phải rời khỏi Thượng Hải một cách xấu hổ, ê chề.

Đường Lâm trong phim "Mẹ hổ bố mèo"

Dù biết người yêu cũ đã có gia đình, Đường Lâm (do Đổng Khiết thủ vai) vẫn kiên trì theo đuổi và tìm cách chen vào cuộc sống của tình cũ. Đường Lâm là bà mẹ đơn thân, cô là một chuyên gia về giáo dục quốc tế và cũng là tình đầu của La Tố.  Đường Lâm biết rõ La Tố không thuộc về mình, cô càng biết rõ hơn La Tố và người bạn học cũ - Tất Thắng Nam đang có một cuộc hôn nhân khá hạnh phúc. Thế nhưng, bản tính hiếu thắng và lòng tự tôn về nhan sắc đã khiến Đường Lâm lao vào cuộc chiến giành giật chồng người. 

Diem lai nhung co nang tra xanh cua dien anh Hoa ngu-Hinh-2

Hóa thân thành “hồ ly tinh” Đường Lâm, Đổng Khiết đã khá thành công khi khiến khán giả màn ảnh nhỏ không ngừng “ném đá”. Vai diễn thành công của cô cũng góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim "Mẹ hổ bố mèo".

Nhĩ Tình – Diên Hy công lược

Nhĩ Tình (Tô Thanh) của Diên Hy công lược cũng là một "cô nàng trà xanh" khiến nhiều khán giả phẫn nộ. Nhĩ Tình luôn tỏ ra là người hiểu chuyện ôn nhu, rõ ràng biết Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc có tình cảm với nhau, thậm chí còn mang ơn Ngụy An Lạc nhưng nàng ta bất chất thủ đoạn để có được chàng Phú Sát thị vệ. Không chỉ thế, Nhĩ Tình còn phản bội Phú Sát hoàng hậu, lợi dụng lúc hoàng thượng ngủ say để được thị tẩm.

Diem lai nhung co nang tra xanh cua dien anh Hoa ngu-Hinh-3

Cuối phim, Nhĩ Tình gặp kết cục thảm hại. Lệnh Phi quyết định ban cho Nhĩ Tình cái chết sau khi biết được những thủ đoạn đê hèn của người mình từng coi như em gái.

Lăng Linh – Nửa đời trước của tôi

Lăng Linh là nhân vật khiến khán giả không thể vừa mắt nhất trong bộ phim 'Nửa đời trước của tôi". Là một người mẹ và sở hữu nhan sắc cũng bình thường, nhìn bên ngoài không giống người có tính chiếm hữu, nhưng Lăng Linh lại biết lùi một bước để tiến hai bước khi đàn ông đang trong lúc mâu thuẫn nhất.

Diem lai nhung co nang tra xanh cua dien anh Hoa ngu-Hinh-4

Chính vì vậy, Trần Tuấn Sinh ngày càng thích và say đắm cô. Cô cuối cùng đã thành công chiếm được chồng của người khác. Có thể nói, Lăng Linh tuyệt đối chính là điển hình của kẻ giả mèo ăn thịt hổ, nhìn bên ngoài vô hại nhưng bên trông đầy rẫy tâm cơ.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)