Đạo diễn Trần Lực kể hành trình gian nan sống cùng giúp việc

Bỏ tiền thuê giúp việc nhưng đạo diễn Trần Lực cũng gặp phải những khó chịu khi sống chung với một người có những dấu hiệu của tuổi già.

Bận rộn với công việc nên nhiều sao Việt chọn giải pháp thuê ô sin. Có những nghệ sĩ may mắn gặp được người giúp việc tốt nhưng cũng có sao bức xúc vì gặp người giúp việc lười nhác, gian dối. Như đạo diễn Trần Lực cũng gặp cảnh "dở khóc dở cười" với người giúp việc.
Dao dien Tran Luc ke hanh trinh gian nan song cung giup viec
 Đạo diễn Trần Lực chia sẻ về người giúp việc hơn mình 5 tuổi.
Theo chia sẻ của đạo diễn này thì ban đầu anh đã nghi tuổi thật của giúp việc lớn hơn mình, nhưng người này khéo giấu giếm. Khi sống chung thì nam đạo diễn cảm thấy người giúp việc có những dấu hiệu của người già như:
"Điếc lòi. Chuông cửa kêu thoải mái, "em" í chả thèm quan tâm.
- Nói nhiều, dài, dai. Kiểu như mẹ mình ngày xưa, nào là giục ăn giục uống, vừa hắt hơi cái là tra hỏi một chập về cảm cúm hay dị ứng vân vân... Thậm chí rất hay làm phiền ông nội, lê la kể chuyện gia đình này nọ, ông nội sốt hết cả ruột vì đã đến giờ ngồi thiền nhưng "em" cứ cháo ám tâm sự.
- Dạy mình ăn uống theo cách của "em" í: Chỉ ăn thịt nạc, dính tí mỡ dứt khoát không xơi. Không ăn trứng, không ăn mì ăn liền... (toàn món khoái khẩu của Lặk, híc híc). Khi ăn bên cạnh luôn có 1 bát canh, cứ và 3 miếng cơm lại bê bát canh lên húp xoạt một phát.
- Chỉ xem antivi vì có nhiều vụ cướp giết hiếp. Hỏi thế không thích vê 1 hay vê 3 á? Không, ngoài antivi em chỉ thích xem phin Ấn Độ!".
Sau một hồi nói chuyện, người giúp việc đã khai thật tuổi thực lớn hơn Trần Lực 5 tuổi. Dù sống chung với người giúp việc này có nhiều điều không được vừa ý nhưng Trần Lực không có ý định đuổi mà chỉ muốn thay đổi cách xưng hô. Nhưng điều này vô tình khiến người giúp việc không hài lòng và quay sang dỗi ngược.
Dao dien Tran Luc ke hanh trinh gian nan song cung giup viec-Hinh-2
 Thường xuyên phải đi công tác, tập kịch cho các đàn em và có con nhỏ nên đạo diễn Trần Lực phải thuê giúp việc. Không riêng đạo diễn Trần Lực mà trước đó nhiều sao Việt cũng bị bực mình khi thuê phải người giúp việc không như ý.

Theo Thủy Chi/Tri Thức Xanh

>> xem thêm

Bình luận(0)