Danh hài Chiến Thắng ẩn ý việc phát ngôn trước công chúng

Từ câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng bị cho là kích động bạo lực, danh hài Chiến Thắng cho biết là người của công chúng đôi khi nghệ sĩ phải giữ ý tứ như “gái mới về nhà chồng".

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại đang trở thành tâm điểm của dư luận khi chia sẻ lại clip một người say rượu đánh tới tấp vào mặt một đứa trẻ. Kèm theo đó, nam ca sĩ thể hiện thái độ bức xúc và treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào "tát vào mặt ông bố liên tục y chang như vậy".
Dòng trạng thái này của Đàm Vĩnh Hưng ngay lập tức vướng nhiều phản đối của dư luận cho rằng người nổi tiếng nhưng lại xúi giục hành động bạo lực là vi phạm pháp luật, khó chấp nhận.
Thậm chí chia sẻ với truyền thông, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thẳng thắn: "Anh không phải tòa án. Việc xử lý sai phạm phải do cơ quan có thẩm quyền thực hiện chứ không ai cho phép anh tự động kêu gọi như vậy.
Về mặt luật pháp, nếu truy tiếp thì có thể xử lý chủ tài khoản Facebook đó về mặt hình sự dựa vào Bộ luật Hình sự, có thể cải tạo với hình thức giam giữ tới 3 năm. Còn góc độ hành chính thì Sở Thông tin và Truyền thông có thể xử phạt từ 20-30 triệu đồng theo Nghị định 174".
Danh hai Chien Thang an y viec phat ngon truoc cong chung
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại trở thành tâm điểm của dư luận. 
Công bằng đánh giá thì nhiều người cho rằng nếu một nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội để thể hiện sự bất bình với hành vi bạo hành trẻ là không sai. Tuy nhiên, với vị trí một người nổi tiếng, có ảnh hưởng với cộng đồng thì hành vi kích động bạo lực là sai vì có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng người khác, gây bất ổn cho trật tự xã hội.
Giữa ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng từ chối trả lời về vấn đề này, nhưng sau đó nam ca sĩ bất ngờ tuyên bố trên trang cá nhân rằng sẽ ngừng xuất hiện, ngừng nhận show trong 3 tháng tại Việt Nam.
Chia sẻ về vấn đề này, danh hài Chiến Thắng cho rằng không quy chụp một cá nhân nào vì đã là người nổi tiếng thì việc "giữ mồm giữ miệng", giữ hình ảnh là điều đương nhiên.
"Tôi không đánh giá riêng ai, không bàn đến một vấn đề cụ thể vì những rắc rối của người nổi tiếng và những phát ngôn sốc ở showbiz không phải ít. Tất nhiên phát ngôn trên trang cá nhân của họ thì càng không thể cấm cản, nghĩ như nào, nói như nào còn tuỳ vào nhận thức của mỗi người, có thể tự cho mình cái quyền hơi lớn. Nhưng là người nổi tiếng thì việc giữ hình ảnh là điều nên làm. Đôi khi còn phải giữ ý trước công chúng như kiểu "gái mới về nhà chồng". Mạng xã hội càng phát triển thì nghệ sĩ càng phải giữ ý.
Như tôi, trên facebook cá nhân tôi chia sẻ về công việc hoặc bóng đá, đôi khi thơ thẩn về đội bóng Việt Nam vì màu cờ sắc áo chứ không hay like share những vấn đề khác. Nghệ sĩ thì đem nghệ thuật, điều tốt đẹp đến làm vui khán giả còn một số vấn đề xã hội thì phụ thuộc nhiều yếu tố nên không đánh giá, quy chụp" - danh hài cho biết.
Danh hai Chien Thang an y viec phat ngon truoc cong chung-Hinh-2
 
Đặt trường hợp ngược lại, có nhiều vấn đề nghệ sĩ lên tiếng là "viral" rất tốt chứ không thể "mũ ni che tai" mọi chuyện được. Danh hài Chiến Thắng thừa nhận điều đó đúng nhưng thuộc về một phạm trù khác.
"Có những vấn đề rõ ràng nó đúng cần lan tỏa thì nghệ sĩ cùng nhau lan tỏa. Nhưng đôi khi nhiều vụ việc chưa rõ nguyên nhân, sự tình thì không nên chủ quan để những cảm xúc cá nhân nhất thời chi phối" - nam diễn viên tâm sự.
Chiến Thắng cho biết thêm: "Với anh nhiều lúc "ngại" ra ngoài vì cứ phải ý tứ, sợ hở một chút là khán giả lại chụp, lại quay mà sơ sẩy gì đó mất hình ảnh thì khổ.
Rất sợ mất lòng khán giả, bị quay lưng là coi như xong: mình diễn mình xem. Nghệ sĩ nói gì thì nói vẫn sống nhờ khán giả mà! Xây dựng được danh tiếng là cả quá trình có mồ hôi, nước mắt nhưng giữ gìn được điều đó còn khó hơn. Mọi thứ có khi chỉ trong chớp mắt".
Theo An Khánh/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)