Ca sĩ Tuấn Hưng “bật ngửa” với fan ủng hộ 1 đồng chống dịch

Sau 2 ngày kêu gọi ủng hộ cho Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, ca sĩ Tuấn Hưng đã huy động được 900 triệu đồng và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Đáng chú ý, trong số hàng trăm tài khoản ủng hộ, có một fan hâm mộ với số dư hơn 600 triệu đồng đã gửi tiền rất nhiều lần, có khi lên đến vài chục triệu nhưng có khi chỉ 1 đồng. Cùng với đó là nhiều lệnh chuyển có số tứ quý như 3.333 đồng, 4.444 đồng, 6.666 đồng…

Một người bạn của anh đã để lại bình luận hài hước: "Chắc định chuyển khoản 1 tỷ nhưng vội quá nên thiếu mấy số 0". Biết là bị fan "nhây" nhưng nam ca sĩ vẫn vui vẻ đón nhận. "Bạn này vừa có tiền vừa có thời gian. Một đồng cũng nhận", Tuấn Hưng nói.

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich

Trước đó, ngày 26/5, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Với tất cả tấm lòng và sự tập trung cao nhất hướng về Bắc Giang và Bắc Ninh, Tuấn Hưng sẽ cùng những người bạn của mình kêu gọi và tập trung các hướng để gửi tới vùng dịch sớm nhất. Nào tất cả mọi người ơi, hãy cùng yêu thương chia sẻ với Bắc Giang và Bắc Ninh nhé".

Sau lời kêu gọi của Tuấn Hưng, nhiều bạn bè của anh như ca sĩ/nhạc sĩ Khắc Việt, ca sĩ Lệ Quyên, NTK Dương Chương… đã dành sự khen ngợi cho nam ca sĩ, đồng thời chung tay cùng anh ủng hộ.

Tuy nhiên, do vận động vào thời đểm đang "nóng" chuyện từ thiện của Hoài Linh, Trấn Thành nên không ít bình luận tỏ ra nghi ngờ, lo ngại. Trước những ý kiến này, ca sĩ Tuấn Hưng đã thẳng thắn: "Xin tất cả hãy hướng về vùng dịch và đừng mang con dao 2 lưỡi vào đây. Hãy tự xóa comment không mang tính xây dựng của mình. Tôi làm theo cách của tôi. Cây ngay không sợ chết đứng".

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich-Hinh-2

Làm thiện nguyện là công việc được Tuấn Hưng duy trì nhiều năm nay

Bên cạnh đó, anh cũng trấn an người hâm mộ: "Đây không phải là lúc các bạn tin hay không những gì tôi đang làm. Nếu có tấm lòng, các bạn gửi vào tài khoản của UBMTTQ Việt Nam cũng là một phương án. Quan trọng là mình có lòng thì gửi vào đâu cũng được. Và quan trọng là cùng nhau chung sức chung lòng. Không làm được gì trong lúc này xin đừng bàn ra. Như thế là vô tâm".

Được biết, năm ngoái, Tuấn Hưng đã trao tặng tiền và hiện vật trị giá 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Anh bày tỏ, trước sự quay trở lại và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại cộng đồng trong những ngày qua, bản thân anh cảm thấy tự mình phải sống có ý nghĩa hơn nữa, có nhiều hành động thiết thực hơn để cùng cả nước vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch.

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich-Hinh-3

Việc làm ý nghĩa của MC Quyền Linh

Tương tự như ca sĩ Tuấn Hưng, bỏ qua những ồn ào, lùm xùm về hoạt động từ thiện gần đây, MC Quyền Linh vừa thông báo, anh cùng một số bạn bè đã tới bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thông qua bệnh viện Chợ Rẫy, nam MC mong muốn số tiền kịp thời đến với Bệnh viện K (Hà Nội) và tỉnh Bắc Giang – nơi đang là "điểm nóng" của dịch bệnh COVID-19. Quyền Linh viết: "Chiều tối muộn nghe tin Bắc Giang đang là tâm điểm dịch... Chúng tôi, những người anh em quyết định đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng với các bác sĩ hướng về Bắc Giang và Bệnh viện K với số tiền 2 tỷ đồng để cùng những chiến binh dũng cảm Việt Nam chống dịch...

Xin gửi đến những bác sĩ, chiến sĩ, những "chiến binh" thầm lặng đã hi sinh niềm vui cá nhân để đi vào tâm bão những lời tri ân sâu sắc, cảm ơn anh em yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung sức để góp phần đẩy lùi COVID-19... Cả nước đang hướng về vùng dịch. Bắc Giang ơi yêu lắm và thương lắm".

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich-Hinh-4

Ca sĩ Mỹ Tâm âm thầm ủng hộ cho Bắc Giang

Không thông báo trên trang cá nhân nên chỉ khi UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang gửi thư cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm ủng hộ 300 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch thì công chúng mới được biết. Từ nhiều năm nay, Mỹ Tâm luôn làm thiện nguyện một cách âm thầm và lặng lẽ như vậy. Cô cũng lấy từ tiền cá nhân chứ ít khi đứng ra vận động, kêu gọi.

MC Thảo Vân cũng không đứng ngoài cuộc trước không khí dồn lực cho công tác phòng chống dịch đang hết sức sôi nổi hiện nay. Nữ MC vừa tham gia đóng góp, vừa có hành động thiết thực kêu gọi bạn bè và người hâm mộ.

Trên trang cá nhân, chị chia sẻ câu chuyện cảm động về một thành viên của đội đáp ứng nhanh thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn vào lúc 1h30 sáng khi vừa kết thúc một ngày dài công việc: "Chỉ thèm mỗi bát cháo thôi ah!".

Lạng Sơn hiện đang cách ly tại nhà 20.000 công nhân làm việc tại Bắc Giang (theo thông báo của Sở LĐTBXH) nhưng nhân lực đáp ứng khá thiếu.

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich-Hinh-5

MC Thảo Vân cũng không đứng ngoài công cuộc chống dịch hiện nay

Theo chia sẻ của MC Thảo Vân thì hiện đội đáp ứng nhanh chỉ có 30 người nên khối lượng công việc cực lớn. Chị viết: "Mỗi ngày họ phải đi phun khử trùng ở các khu cách ly, đi lấy hàng ngàn mẫu xét nghiệm, họ đi làm từ 5h sáng đến 1h đêm mới về nghỉ ngơi. Có hôm đi làm về quá muộn và quá quá mệt nên họ không thể nuốt nổi cơm mua từ buổi chiều. Mấy hôm nay trời nắng nóng, họ phải mặc bộ bảo hộ cả ngày.

Cả nhà biết không, có những bạn khi cởi bộ đồ bảo hộ sau 1 ngày thì trong người họ nổi đầy mụn nước! Họ không được hỗ trợ thêm bất cứ kinh phí gì và họ không hề kêu ca cả nhà ah! Chỉ là chính mình cảm thấy quá cảm phục họ nên mình chia sẻ ở đây để tất cả các bạn mình, nếu như có thể, hãy đóng góp chút ít, cho họ được khoẻ hơn, cho họ được mạnh mẽ hơn khi biết họ luôn có chúng ta bên cạnh... Những chiến sỹ ở tuyến đầu ấy, nếu họ không khoẻ, ai là người bảo vệ chúng ta! Những chiến sỹ ở tuyến đầu ấy, họ đã hy sinh vì chúng ta quá nhiều... Chung tay nhé cả nhà ơi!".

Ca si Tuan Hung “bat ngua” voi fan ung ho 1 dong chong dich-Hinh-6

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng có chia sẻ đầy xúc động và nhân văn: "Đừng nản lòng hay mảy may nghi ngờ về một cuộc đời cao đẹp mà mình đang sống và tận hiến, các y bác sỹ nhé! Những ngày này, hình ảnh của quý vị là nguồn cảm hứng sống đẹp đẽ nhất. Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời. Đất nước, chúng tôi và tôi luôn biết ơn!".

Theo Minh Nhật/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)