Angelina Jolie chia sẻ quá khứ không nhìn mặt bố đẻ

Trong bài đăng trên The New York Times mới đây, Angelina Jolie đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về mẹ, cũng như mối quan hệ với cha - nam diễn viên Jon Voight.

Ngôi sao của hai phần phim Maleficent mới đây đã viết một bài xã luận đăng trên The New York Times vào ngày 9/5 để tưởng nhớ người mẹ quá cố của cô, nữ diễn viên và nhà hoạt động xã hội Marcheline Bertrand.

Nỗi đau chưa bao giờ nguôi

Năm 2007, Marcheline Bertrand đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng. Nhân dịp Ngày của Mẹ, Angelina Jolie có dịp trải lòng về những ký ức, và đổi thay to lớn mà biến cố ấy đã gây ra với thế giới quan của nữ diễn viên.

“Tôi mất mẹ ở những năm tháng tuổi 30”, Jolie viết. “Giờ nhìn lại quãng thời gian ấy, tôi có thể nhận ra cái chết của bà đã thay đổi mình thế nào. Nó không phải những đổi thay đột ngột, mà là sự biến đổi ở bên trong. Cảm giác mất đi tình yêu thương, sự bảo bọc ấm áp và dịu hiền của mẹ giống như khi một đứa trẻ bị giật khỏi tay chiếc chăn mà chúng coi như tấm khiên bảo vệ”.

Angelina Jolie chia se qua khu khong nhin mat bo de

Angelina Jolie và mẹ trong một sự kiện tổ chức năm 2001.

Trong khi nhớ về mẹ, Jolie cũng đề cập tới những nỗi đau mà cha cô đã gây ra khi ông phản bội bà. Cô chia sẻ, sự bội bạc của cha, nam diễn viên Jon Voight, đã gây ra nỗi đau đớn khủng khiếp cho Bertrand, và giấc mơ của ông đã lấn át tham vọng sự nghiệp của bà.

“Việc cha tôi ngoại tình đã khiến cuộc đời của mẹ thay đổi. Nó đã khiến giấc mơ về một gia đình ấm êm của mẹ tan biến như bọt nước”, Jolie viết. “Nhưng bà vẫn là một người mẹ hiền từ. Giấc mơ theo đuổi nghiệp diễn xuất của mẹ đã khép lại khi bà phải nuôi nấng hai đứa trẻ vào năm 26 tuổi. Còn người chồng cũ nổi tiếng khi ấy chỉ để lại trong đời bà một vệt đen u buồn”. Đây cũng là lý do cô luôn trăn trở về mẹ và không nhìn mặt cha một thời gian dài.

“Sau khi mẹ mất, tôi tìm thấy video ghi lại diễn xuất của bà trong một bộ phim ngắn. Mẹ diễn rất hay. Và hoàn toàn có thể trở thành một minh tinh”, Jolie bổ sung.

Angelina Jolie chia se qua khu khong nhin mat bo de-Hinh-2

Ảnh nữ diễn viên Marcheline Bertrand cùng chồng và con trai đầu chụp năm 1975. Khi này, bà đang mang thai Angelina Jolie.

Jon Voight, ngôi sao của bộ phim Midnight Cowboy và nữ diễn viên Marcheline Bertrand đã ly hôn vào năm 1980, sau gần một thập kỷ chung sống. Họ có hai con chung là James Haven và Angelina Jolie.

Angelina Jolie, đã quá quen với những trục trặc của một cuộc hôn nhân nhiều vấn đề, cũng không tránh khỏi việc đi vào vết xe đổ của mẹ. Cô từng kết hôn với Jonny Lee Miller, Billy Bob Thornton và tài tử Brad Pitt. Nhưng cả ba cuộc hôn nhân đều kết thúc trong đổ vỡ.

Hiện tại, nữ diễn viên và chồng cũ, tài tử Brad Pitt, đang chung sức nuôi lớn 6 đứa con chung của họ: Maddox 18 tuổi, Pax 16 tuổi, Zahara 15 tuổi, Shiloh 13 tuổi và cặp sinh đôi Knox và Vivienne vừa tròn 11 tuổi.

“Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ. Tôi đã trải qua những mất mát, cũng như thấy cuộc đời mình rẽ theo chiều hướng không ngờ. Và sự thực, điều đó khiến tôi đau đớn hơn những gì bản thân có thể tưởng tượng”, nữ diễn viên tiếp tục. “Nhưng giờ đây, khi các con gái mình đã ở vào độ tuổi thiếu niên – quãng thời gian tôi vẫn nhớ rất rõ, tôi phần nào đã hiểu được trái tim, và tâm hồn của mẹ”.

Mong bù đắp cho con

Với tư cách người bảo vệ quyền lợi cho trẻ em ở khắp nơi trên thế giới, Angelina Jolie đã thúc giục việc xây dựng các biện pháp bảo vệ thanh thiếu niên chịu ảnh hưởng của đại dịch corona trong một bài luận văn đăng trên tạp chí Time tháng trước.

“Chúng ta không được chuẩn bị cho thời khắc này bởi chúng ta, với tư cách một xã hội, vẫn chưa có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ em”, nữ diễn viên viết. “Những di chứng sâu sắc, và lâu dài của dịch bệnh lên sức khỏe trẻ em vẫn chưa được đánh giá đúng mức và thường bị làm ngơ”.


Angelina Jolie chia se qua khu khong nhin mat bo de-Hinh-3

Angelina Jolie và Jon Voight trong buổi ra mắt phim In the Land of Blood and Honey (2011) do cô làm đạo diễn.

Dù quan hệ cha con đã rạn nứt trong quá khứ, nhưng Jolie cũng tiết lộ mình và Jon Voight đã tìm được cách nhìn mặt nhau vì tương lai của các con cô. Nữ diễn viên cho biết, với cô, lũ trẻ luôn là “ưu tiên số một”.

“Giờ Jon và tôi đã hiểu về nhau nhiều hơn, thông qua lũ trẻ”, Jolie nói với The Hollywood Reporter trong một bài phỏng vấn trước đây. “Chúng tôi đã phát triển một kiểu quan hệ mới… Dù vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng nghệ thuật là thứ ngôn ngữ chung mà hai chúng tôi dùng để trao đổi” – người đẹp chia sẻ.

“Chúng tôi không thực sự hòa hợp khi nói về chính trị”, nữ diễn viên bổ sung. “Khi nói về nghệ thuật, mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn”.

Theo Anh Phan/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)