Xay loại lá gia vị này rải gian bếp, gián không còn trú ngụ

 Gián là loài gây hại vì chúng bẩn, mùi hôi rất khó chịu, hủy hoại thức ăn, đồ vật, thậm chí gây bệnh truyền nhiễm, dị ứng cho con người. Dưới đây là cách phòng tránh chúng.

Gián nhà thường sống chung với người và gây hại cho con người ở trong nhà tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp, ẩm thấp, có thức ăn thích hợp.
Chúng sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc...
Trong đêm tối, gián thường bò đi tìm thức ăn ở nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước...
Xay loai la gia vi nay rai gian bep, gian khong con tru ngu
 Hoạt động của gián nhà là bò, chạy tự do từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh... rồi vào nhà ở để trú ẩn.
Gián là loài côn trùng thuộc loại phàm ăn và ăn tạp vì chúng ăn được tất cả các loại thức ăn của con người, nhưng món "khoái khẩu" nhất đối với chúng là các loại thức ăn có chất bột và đường như sữa, bơ, bánh ngọt, sô cô la...
Khi không có thức ăn ngon, gián cũng có khả năng ăn cả bìa gáy sách, tủ đựng đồ đạc và trần nhà có chất bột, thậm chí cả đế giày, tấm lót giày, xác lột và xác chết của chúng, máu tươi, máu khô, phân... và tệ hại hơn nữa là nhấm luôn cả móng chân, móng tay của trẻ em, người ốm, người lớn đang ngủ ngon giấc...
Gián nhà là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở...
Xay loai la gia vi nay rai gian bep, gian khong con tru ngu-Hinh-2
 Gián có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người nên thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người.
Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua.
Bởi vậy, đuổi chúng ra khỏi nhà là điều rất cần thiết. Một trong những cách để đuổi gián mà không cần dùng đến hóa chất độc hại đó là dùng lá nguyệt quế.
Xay loai la gia vi nay rai gian bep, gian khong con tru ngu-Hinh-3
 Lá nguyệt quế là một loại thuốc tự nhiên để đuổi gián.
Lá nguyệt quế vừa là 1 gia vị nấu ăn, lại vừa là 1 loại thuốc tự nhiên đuổi côn trùng rất hiệu quả.
Lá nguyệt quế có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu nhưng lại hoàn toàn không thích hợp với gián. Bạn có thể dùng lá đặt ở khu vực muốn đuổi gián hoặc xay lá thành bột mịn và dùng dần cho mục đích này.
Xay loai la gia vi nay rai gian bep, gian khong con tru ngu-Hinh-4
 Lá nguyệt quế là một loại thuốc tự nhiên để đuổi gián.
Ngoài ra, bạn có thể vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn!
Theo Lily/Gia đình&Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)