Món chuối lát nướng là loại đặc sản đường phố dân dã và rất đặc biệt. Chuối lát nướng thường được chế biến từ loại chuối vừa chín tới để có độ dẻo và dính.Khi chế biến chuối lát nướng, những người thợ làm bánh sẽ xắt chuối thật khéo làm sao cho vừa đủ mỏng để khi nướng lên bánh có độ giòn, ăn không thấy ngán, mà lại không bị rách khi kết thành những miếng lớn.Vốn thơm và ngọt sẵn nên khi ăn chuối lát nướng không cần phải thêm bất cứ một loại gia vị nào. Sau khi cắt mỏng, những miếng chuối tươi này sẽ được đem phơi ngoài nắng cho khô, thời gian phơi bao lâu còn tùy thuộc vào thời tiết của từng ngày. Chuối sau khi phơi khô sẽ xếp chồng lên nhau thành miếng bánh lớn rồi đem cất vào nơi khô ráo, khi nào ăn mới lấy ra nướng cho dậy mùi thơm.Chuối lát chỉ cần lật qua vài lần trên bếp than hồng là có thể ăn được. Do miếng chuối khá mỏng, nên khi nướng bạn phải trở đều và nhanh tay để bánh ngả màu vàng nâu tự nhiên.Chuối lát sau khi nướng vừa dẻo vừa giòn, cắn vào nghe vị ngọt thanh tan dần nơi đầu lưỡi. Bởi thế món này được nhiều người thích.Chuối lát nướng có thể bảo quản rât lâu nên nhiều người mua chuối lát nướng sẵn đem về nhà; cất trong hũ sành hoặc hũ nhựa ăn dần.Miếng chuối lát nướng vừa dẻo vừa giòn, cắn vào một miếng nghe vị ngọt thanh tan dần nơi đầu lưỡi.Chuối lát nướng thường được bày bán ở các gánh quà rong nho nhỏ nơi góc phố, trước cổng trường, vỉa hè...
Món chuối lát nướng là loại đặc sản đường phố dân dã và rất đặc biệt. Chuối lát nướng thường được chế biến từ loại chuối vừa chín tới để có độ dẻo và dính.
Khi chế biến chuối lát nướng, những người thợ làm bánh sẽ xắt chuối thật khéo làm sao cho vừa đủ mỏng để khi nướng lên bánh có độ giòn, ăn không thấy ngán, mà lại không bị rách khi kết thành những miếng lớn.
Vốn thơm và ngọt sẵn nên khi ăn chuối lát nướng không cần phải thêm bất cứ một loại gia vị nào. Sau khi cắt mỏng, những miếng chuối tươi này sẽ được đem phơi ngoài nắng cho khô, thời gian phơi bao lâu còn tùy thuộc vào thời tiết của từng ngày.
Chuối sau khi phơi khô sẽ xếp chồng lên nhau thành miếng bánh lớn rồi đem cất vào nơi khô ráo, khi nào ăn mới lấy ra nướng cho dậy mùi thơm.
Chuối lát chỉ cần lật qua vài lần trên bếp than hồng là có thể ăn được. Do miếng chuối khá mỏng, nên khi nướng bạn phải trở đều và nhanh tay để bánh ngả màu vàng nâu tự nhiên.
Chuối lát sau khi nướng vừa dẻo vừa giòn, cắn vào nghe vị ngọt thanh tan dần nơi đầu lưỡi. Bởi thế món này được nhiều người thích.
Chuối lát nướng có thể bảo quản rât lâu nên nhiều người mua chuối lát nướng sẵn đem về nhà; cất trong hũ sành hoặc hũ nhựa ăn dần.
Miếng chuối lát nướng vừa dẻo vừa giòn, cắn vào một miếng nghe vị ngọt thanh tan dần nơi đầu lưỡi.
Chuối lát nướng thường được bày bán ở các gánh quà rong nho nhỏ nơi góc phố, trước cổng trường, vỉa hè...