Vợ “trả miếng” thâm sâu khi người thứ 3 gửi quà không ngờ

Cô mở hộp quà ra và khá sốc khi nhận được chiếc quần lót ren đỏ cùng tấm thiệp: “Đây là chiếc quần mà chồng chị thích em mặc nhất, em sợ anh ấy về nhà lâu sẽ nhớ hơi em nên em gửi ra cho anh ôm hàng đêm đi ngủ”

Phú là người đàn ông thành đạt, bởi thế, cứ mười người gặp Dung là của mười người bảo cô phải cẩn thận không khéo có ngày chồng bị gái nó nẫng đi. Dung cũng biết là như vậy, nhưng cảnh giác không có nghĩa là có thể theo chân chồng 24/24, nhất là khi công việc của anh phải đi công tác xa nhà nhiều.
Làm dâu gần chục năm, Dung rất được lòng bố mẹ chồng vì cái tính chu toàn, nấu nướng khéo léo, đảm đang, sạch sẽ. Hơn nữa cô lại sinh cho gia đình chồng 2 đứa cháu nội đẹp như tranh, có nếp có tẻ. Mỗi lần Phú đi công tác là mẹ chồng lại níu tay anh lại mà dặn dò: “Mày làm gì thì làm phải nghĩ đến vợ con ở nhà”.
Ấy vậy mà, Phú vẫn ngoại tình. Thói đời đàn ông hay xa nhà, lại có tiền trong người nên chuyện gái theo là khó tránh. Nhận quyết định đi công tác dài hạn trong Sài Gòn nhiều tháng, Phú sinh sống ở chỗ làm còn nhiều hơn ở nhà. Cũng tại đây, Phú quen một cô gái trẻ măng, đẹp như hoa khôi. Cô nàng lại còn ăn nói hết sức ngọt ngào, tình cảm, như rót mật vào tai nên anh mê mẩn.
Phú thuê nhà cho nhân tình ở để tiện bề qua lại sinh sống với nhau. Đó là một căn chung cư cao cấp, đồ đạc trong nhà anh sắm cho người tình không thiếu thứ gì. Phú dự định đây sẽ là “phòng nhì” của mình vì bây giờ, một năm anh sẽ phải vào Sài Gòn công tác 6 tháng rồi lại ra.
Như vậy, anh sẽ vừa ở nhà có vợ, vừa ở chỗ làm có người tình. Thấy người tình bé nhỏ lúc nào cũng ngọt ngào không đòi hỏi danh phận, lại khiêm nhường nên Phú lại càng nghĩ mình phải có trách nhiệm với “vợ hai”.
Vo “tra mieng” tham sau khi nguoi thu 3 gui qua khong ngo
Nhận được quà từ bồ của chồng, Dung bình tĩnh để trị cho ả một trận (Ảnh minh họa)

Lần nghỉ phép này, Phú về nhà tới hơn 2 tháng. Trước khi về, cô người tình thút thít khóc nhớ thương khiến Phú cũng chạnh lòng. Anh hứa hẹn khi quay lại sẽ tặng vợ hai nhiều quà để bù đắp. Cô nhân tình vẫn thảo mai: “Em chẳng cần quà gì cả. Em đến với anh đâu phải vì tiền, cái em cần là có anh bên cạnh. Anh yên tâm, anh về với chị ấy, em sẽ không dám làm phiền đâu”.
Nào ngờ, Phú về quê được 3 tuần thì có biến. Buổi chiều hôm đó, bất ngờ có một bưu phẩm được gửi tới, tên ghi đích danh người nhận là Dung. Cô mở hộp quà ra và khá sốc khi nhận được chiếc quần lót ren đỏ cùng tấm thiệp: “Đây là chiếc quần mà chồng chị thích em mặc nhất, em sợ anh ấy về nhà lâu sẽ nhớ hơi em nên em gửi ra cho anh ôm hàng đêm đi ngủ”.
Ngay lập tức, Dung hiểu vấn đề! Cô giận run người nhưng vẫn tự nhủ với lòng phải thật bình tĩnh. Dung lên phòng, gói lại hộp quà ngay ngắn, cô cũng viết lại một lá thư khác đặt vào. Sau đó Dung mang đi thuê một anh ship đồ, dặn dò kĩ lưỡng đúng 8h tối gửi đến nhà.
Buổi tối hôm đó, cả nhà đang quây quần bên phòng khách cười vui thì chuông cửa vang lên. Dung tất tả ra mở cửa và cầm vào chiếc hộp quà lớn. Thấy quà gửi đích danh con dâu, bố mẹ chồng cô có vẻ hơi nghi ngờ. Thấy vậy, Dung hồ hởi bảo: “Để con mở ra xem quà ai gửi mà hoành tráng thế này”.
Trước mặt bố mẹ chồng, cô hồn nhiên mở tung hộp quà, rơi ra bên trong là chiếc quần ren đỏ bé xíu. Bố mẹ chồng cô giận sôi máu. Dung lập cập cầm tờ giấy lên đọc những dòng nhắn nhủ. Ngay lập tức, bố mẹ chồng cô tát cho Phú một cái trời giáng. Dung tiếp lời:
- “Thật may là cô ấy gửi tới nhà mình chứ nếu gửi tới cơ quan anh Phú thì mọi người nhìn vào còn ra thể thống gì nữa. Em chẳng trách anh chuyện yếu lòng, đàn ông xa nhà nhiều khi khó tránh. Thế nhưng cô gái như thế này anh lên xem lại, cô ấy dường như đang muốn phá hoại mọi thứ của anh đấy. Anh mới chỉ về nhà có 3 tuần cô ấy đã hành xử như vậy thì sau này khi xa lâu, cô ấy còn làm những gì nữa. Lúc đó anh bị cơ quan cho nghỉ việc, bị mất hết danh tiếng tiền bạc thì còn khổ nữa”.
Phú cũng cay cú, anh xin lỗi vợ rồi quả quyết sẽ cắt đứt với cô nhân tình không biết điều. Phú chấm dứt hợp đồng thuê nhà khiến cô nàng bị đuổi đi. Chưa hết, để chuộc lỗi lầm của mình, Phú quyết định sẽ chỉ làm gần nhà, không đi công tác nữa dù thu nhập có tụt đi một nửa. Gần 1 tháng sau, cô nhân tình tìm tới tận nhà đòi gặp Phú. Bố mẹ chồng Dung thấy thế định ra can thiệp thì Dung can lại:
“Thôi bố mẹ, bố mẹ cứ để anh Phú tự giải quyết với cô gái đó. Con tin anh ấy biết mình phải làm gì”.
Thế rồi Dung đắc thắng đứng phía sau, nhìn cảnh chồng sỉ vả cô nhân tình rồi đuổi ả ra khỏi nhà. Dung chẳng những giữ được chồng mà trong mắt gia đình chồng cô lại càng đáng giá hơn gấp bội.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)