Vợ ngoại tình với bạn thân, làm sao để giữ hạnh phúc?

Vợ thú nhận vì tôi quá bận rộn, không có thời gian cho cô ấy, nên cô ấy sa ngã. Cô ấy cũng xin tôi tha thứ và mong muốn làm lại.

Tôi và vợ kết hôn được 8 năm nay, trong suốt thời gian đó, vợ tôi là người phụ nữ hiền thảo, chăm lo hết mực cho gia đình. Vì tôi thường xuyên vắng nhà, nên công việc dường như giao hết cho cô ấy. Tin tưởng vợ, tôi không ngờ rằng, cô ấy lại giấu tôi qua lại với cậu bạn thân (trước đó họ từng yêu nhau).
Tôi hỏi chuyện, vợ thú nhận vì tôi quá bận rộn, không có thời gian cho cô ấy, nên cô ấy sa ngã. Cô ấy cũng xin tôi tha thứ và mong muốn làm lại từ đầu. Tôi đồng ý, nhưng mới đây, có người báo với tôi nhìn thấy vợ tôi lại đi vào nhà nghỉ với anh ta. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi thật sự thương các con mình và không muốn hôn nhân kết thúc thế này.
Vo ngoai tinh voi ban than, lam sao de giu hanh phuc?
(Ảnh minh họa) 
Chuyên gia Tư vấn trả lời:
Mến chào anh!
Tình yêu thì không ai muốn bỏ đi, không những vậy mà tại thời điểm này còn cả tình yêu và tình nghĩa. Nhưng, trong hoàn cảnh hiện tại buộc anh phải lựa chọn, sự lựa chọn đó chưa bao giờ là dễ dàng, nó có thể làm cho anh đau khổ và tổn thương rất nhiều. Tuy nhiên, để đau và sau đó thời gian sẽ chữa lành tất cả, bằng không nỗi đau đó sẽ còn kéo dài mãi.
Thứ nhất, anh có thể ly hôn, vì nếu hôn nhân không còn tình yêu thì khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, có khi ta nghĩ rằng duy trì tổ ấm vì con trẻ, không biết rằng điều đó có thể khiến đứa trẻ có cái nhìn lệch lạc về khái niệm gia đình, vô hình chung đứa trẻ trở thành rào cản để cả hai được tự do, trở nên mệt mỏi và chán chường. Như vậy có đáng không anh?
Thứ hai, nếu anh muốn duy trì cuộc hôn nhân này, điều này hoàn toàn có thể được, vì về mặt pháp luật anh là người “danh chính ngôn thuận”, tuy nhiên, nếu anh chịu được một người vợ mờ nhạt, một chiếc chăn đắp chung, kẻ kéo người lạnh thì anh có thể duy trì. Một điều vô cùng quan trọng là anh cần phải yêu thương chính mình, thay vì dằn vặt bản thân trước biến cố đã xảy ra thì có thể lựa chọn được những giải pháp tích cực để bản thân cảm thấy thoải mái, sống trách nhiệm với chính mình chứ không phải với một người vợ ngụy biện cho việc ngoại tình của bản thân.
Thứ ba, có thể tại thời điểm này khi khó chấp nhận để bỏ đi cuộc hôn nhân này, nhưng bình tâm anh sẽ phát hiện, người mang danh là vợ không còn xứng đáng với tình yêu anh gửi trao, cũng không còn xứng đáng để làm tròn vai người mẹ của những đứa con, một khi họ đã vì chữ “tình” bỏ quên giá trị hiện thời thì anh cần sáng suốt để đưa ra quyết định chị nhé!
Chúc anh luôn mạnh mẽ và sáng suốt trước mọi quyết định!
Chuyên gia tư vấn tâm lý, Ths. Lê Thị Thảo (Chuyên viên Tư vấn tại công ty Ý tưởng Việt) tư vấn.
Theo Thanh Bình/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)