Chia sẻ với Dailystar, Deyan Dimitrov (Giám đốc điều hành Laundryheap - một công ty giặt là và dọn dẹp tại Anh) cho rằng bếp là nơi nấu nướng song cũng dễ giấu bụi bẩn. Mặc dù thường được làm sạch nhưng có những vị trí dễ bị bỏ quên, khiến chúng trở thành “ổ” vi khuẩn. (Ảnh minh họa)Kệ đựng gia vị: Quá trình làm việc, Dimitrov nhận thấy kệ đựng gia vị là một trong những vật dụng trong bếp cực bẩn, thường không được chú ý. Khi sử dụng, chúng ta dễ làm vương bột, nước sốt từ các loại chai lọ. Nếu không được làm sạch, những gia vị này sẽ bị thối rữa, cáu bẩn, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.Khung máy nướng bánh mì: Khung máy nướng là nơi rất dễ tích tụ các mảnh vụn bánh. Tích tụ không được dọn rửa, những mảnh vụn này bị ôi thiu không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do vậy, bạn nên vệ sinh bằng bàn chải khô, chất tẩy rửa để loại bỏ chất bẩn bám dính.Găng tay cách nhiệt: Vệ sinh không đúng cách, những vết nứt trên găng tay sẽ là nơi trú ngụ cho vi khuẩn. Đặc biệt, môi trường ẩm ướt, nhiều dầu mỡ ở nhà bếp sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển nhanh hơn. Lời khuyên của Dimitrov là ngâm găng tay với 1 thìa baking soda và 1 thìa nước rửa bát trong 10 phút.Thìa gỗ: Dimitrov cho biết, các rãnh và vết nứt của thìa gỗ rất “hấp dẫn” vi khuẩn. Đặc biệt sau khi tiếp xúc với thịt sống, nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể bám dính vào đồ dùng hoặc thực phẩm khác. Để rửa sạch, chị em cần ngâm chúng trong nước oxy già pha loãng vài phút, sau đó rửa và lau khô.Tạp dề: Quá trình sử dụng, dầu mỡ, vụn bánh mì, cặn thức ăn, nước có thể bám dính trên tạp dề. Môi trường độ ẩm cao khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, biến tạp dề trở thành một trong những vật dụng cực bẩn trong bếp.Muốn khử mùi và làm sạch tối đa, bạn nên ngâm chúng 15 phút trong nước ấm pha bột giặt, giấm rồi giặt đi giặt lại vài lần.Khăn lau: Khăn lau dùng để lau nước thừa trên đồ dùng song nó không sạch như bạn tưởng. Dimitrov đề xuất nên phân loại khăn, sử dụng ba loại khác nhau để lau chén đĩa, lau tay và lau bàn. Cố gắng giặt sạch, ngâm nước nóng tránh vi khuẩn lưu lại.Lò vi sóng: Thức ăn cho vào lò vi sóng thường không được đậy kín nên dễ bị bắn ra ngoài. Để làm sạch, Dimitrov khuyên nên vệ sinh lò vi sóng hàng tuần bằng giấm trắng.Khi thực hiện, bạn pha giấm với 250 ml nước vào bát sứ, quay nhiệt độ cao đến khi nước sôi. Đợi 10 phút cho nước nguội hẳn rồi dùng khăn ẩm, dung dịch tẩy rửa lau lại. Mời độc giả xem thêm video: Đầu bếp nhí Maroc thu hút hàng triệu lượt view trên mạng xã hội. Nguồn video: THĐT
Chia sẻ với Dailystar, Deyan Dimitrov (Giám đốc điều hành Laundryheap - một công ty giặt là và dọn dẹp tại Anh) cho rằng bếp là nơi nấu nướng song cũng dễ giấu bụi bẩn. Mặc dù thường được làm sạch nhưng có những vị trí dễ bị bỏ quên, khiến chúng trở thành “ổ” vi khuẩn. (Ảnh minh họa)
Kệ đựng gia vị: Quá trình làm việc, Dimitrov nhận thấy kệ đựng gia vị là một trong những vật dụng trong bếp cực bẩn, thường không được chú ý. Khi sử dụng, chúng ta dễ làm vương bột, nước sốt từ các loại chai lọ. Nếu không được làm sạch, những gia vị này sẽ bị thối rữa, cáu bẩn, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
Khung máy nướng bánh mì: Khung máy nướng là nơi rất dễ tích tụ các mảnh vụn bánh. Tích tụ không được dọn rửa, những mảnh vụn này bị ôi thiu không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do vậy, bạn nên vệ sinh bằng bàn chải khô, chất tẩy rửa để loại bỏ chất bẩn bám dính.
Găng tay cách nhiệt: Vệ sinh không đúng cách, những vết nứt trên găng tay sẽ là nơi trú ngụ cho vi khuẩn. Đặc biệt, môi trường ẩm ướt, nhiều dầu mỡ ở nhà bếp sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển nhanh hơn. Lời khuyên của Dimitrov là ngâm găng tay với 1 thìa baking soda và 1 thìa nước rửa bát trong 10 phút.
Thìa gỗ: Dimitrov cho biết, các rãnh và vết nứt của thìa gỗ rất “hấp dẫn” vi khuẩn. Đặc biệt sau khi tiếp xúc với thịt sống, nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể bám dính vào đồ dùng hoặc thực phẩm khác. Để rửa sạch, chị em cần ngâm chúng trong nước oxy già pha loãng vài phút, sau đó rửa và lau khô.
Tạp dề: Quá trình sử dụng, dầu mỡ, vụn bánh mì, cặn thức ăn, nước có thể bám dính trên tạp dề. Môi trường độ ẩm cao khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, biến tạp dề trở thành một trong những vật dụng cực bẩn trong bếp.
Muốn khử mùi và làm sạch tối đa, bạn nên ngâm chúng 15 phút trong nước ấm pha bột giặt, giấm rồi giặt đi giặt lại vài lần.
Khăn lau: Khăn lau dùng để lau nước thừa trên đồ dùng song nó không sạch như bạn tưởng. Dimitrov đề xuất nên phân loại khăn, sử dụng ba loại khác nhau để lau chén đĩa, lau tay và lau bàn. Cố gắng giặt sạch, ngâm nước nóng tránh vi khuẩn lưu lại.
Lò vi sóng: Thức ăn cho vào lò vi sóng thường không được đậy kín nên dễ bị bắn ra ngoài. Để làm sạch, Dimitrov khuyên nên vệ sinh lò vi sóng hàng tuần bằng giấm trắng.
Khi thực hiện, bạn pha giấm với 250 ml nước vào bát sứ, quay nhiệt độ cao đến khi nước sôi. Đợi 10 phút cho nước nguội hẳn rồi dùng khăn ẩm, dung dịch tẩy rửa lau lại.
Mời độc giả xem thêm video: Đầu bếp nhí Maroc thu hút hàng triệu lượt view trên mạng xã hội. Nguồn video: THĐT