Uống sữa hàng ngày có thể mắc bệnh tim mạch?

Nghiên cứu mới công bố trên trang Eatwell khuyến cáo người dân nên cắt giảm sữa và các chế phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn vì nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, protein, iốt và vitamin B2. Nhiều nước trên thế giới khuyến cáo người dân nên uống 3 ly sữa mỗi ngày để bổ sung canxi và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên nghiên cứu mới công bố trên Eatwell lại cho thấy tiêu thụ quá nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Uong sua hang ngay co the mac benh tim mach?
Ảnh minh họa 
Theo nghiên cứu này, sữa chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa. Không những thế, một chế phẩm từ sữa là pho mát còn chứa rất nhiều muối. Cả hai chất này đều không tốt cho sức khỏe, làm gia tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, chỉ dẫn của Eatwell cũng đưa ra nhiều giải pháp thay thế cho sữa trong khẩu phần ăn. Trong đó, các loại rau như cải xoăn, rau chân vịt, đậu nành và các loại tinh bột như gạo, khoai tây, bánh mì đều chứa caxi thay thế cho sữa.
Tuy nhiên, chỉ dẫn này của Eatwell cũng vấp phải nhiều phản đối. Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy chất béo bão hòa trong sữa và các chế phẩm từ sữa không những không tổn hại đến sức khỏe tim mạch mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tim, bệnh tiểu đường loại hai và có đặc tính kháng viêm.
Clip tác hại khôn lường khi ăn sữa chua không đúng cách:

Nguyên An (Theo DM)

Bình luận(0)