Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật ăn củ nghệ có thể gặp họa.Theo nghiên cứu gần đây, chất curcumin trong nghệ giúp cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật và ung thư túi mật nhưng nghệ có thể kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật.Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người có vấn đề liên quan đến sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa chất curcumin.Những người bị sỏi thận nếu ăn nghệ thường xuyên liên tục, có thể dẫn tới việc hình thành sỏi thận nhiều hơn.Nghệ giàu oxalat hòa tan, chất này khi kết hợp với canxi trong cơ thể sẽ tạo thành hợp chất oxalat canxi và làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.Người đang sử dụng thuốc đông máu cũng nên tránh xa củ nghệ.Nghệ có thể làm loãng máu, tức là làm giảm hiệu quả của các loại thuốc đông máu. Vì thế, nghệ không thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu, làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, bầm tím.Người bị trào ngược acid dạ dày cũng phải cẩn trọng khi ăn nghệ.Dạ dày là nơi sản xuất các acid để tiêu hóa thức ăn, nghệ có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày. Chính acid dư thừa có thể gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, ợ nóng, trào ngược dạ dày, có thể gây hại cho thực quản và cổ họng.Những người sắp sửa lên bàn phẫu thuật cũng nên dừng ăn nghệ 2 tuần trước đó. Vì ăn ngệ liên tục có thể ảnh hưởng tới khả năng đông máu, do đó có thể dẫn đến chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.
Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật ăn củ nghệ có thể gặp họa.
Theo nghiên cứu gần đây, chất curcumin trong nghệ giúp cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật và ung thư túi mật nhưng nghệ có thể kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật.
Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người có vấn đề liên quan đến sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa chất curcumin.
Những người bị sỏi thận nếu ăn nghệ thường xuyên liên tục, có thể dẫn tới việc hình thành sỏi thận nhiều hơn.
Nghệ giàu oxalat hòa tan, chất này khi kết hợp với canxi trong cơ thể sẽ tạo thành hợp chất oxalat canxi và làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.
Người đang sử dụng thuốc đông máu cũng nên tránh xa củ nghệ.
Nghệ có thể làm loãng máu, tức là làm giảm hiệu quả của các loại thuốc đông máu. Vì thế, nghệ không thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu, làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, bầm tím.
Người bị trào ngược acid dạ dày cũng phải cẩn trọng khi ăn nghệ.
Dạ dày là nơi sản xuất các acid để tiêu hóa thức ăn, nghệ có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày. Chính acid dư thừa có thể gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, ợ nóng, trào ngược dạ dày, có thể gây hại cho thực quản và cổ họng.
Những người sắp sửa lên bàn phẫu thuật cũng nên dừng ăn nghệ 2 tuần trước đó. Vì ăn ngệ liên tục có thể ảnh hưởng tới khả năng đông máu, do đó có thể dẫn đến chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.