Rau chân vịt, bông cải xanh, đậu đen… là những thực vật nhiều chất sắt rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên chất sắt trong thực vật rất khó hấp thụ. Để hấp thụ được nguồn chất sắt quý báu này, bạn nên kết hợp chúng với các loại rau củ quả nhiều vitamin C. Rau chân vịt và ớt chuông: Rau chân vịt chứa nhiều sắt trong khi ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C. Đây là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo cho sức khỏe vì vitamin C trong ớt chuông đỏ giúp cơ thể dễ hấp thụ chất sắt quý báu trong rau chân vịt. Có nhiều cách chế biến hai loại thực phẩm này như làm salad, xào…Bông cải xanh và cà chua: Bông cải xanh có hàm lượng cao chất sắt còn cà chua chứa nhiều vitamin C. Để tăng khả năng hấp thụ chất sắt, bạn nấu chung bông cải xanh và cà chua. Đậu đen và bắp cải: Kết hợp với loại rau nhiều vitamin C như bắp cải cũng là cách giúp bạn hấp thụ chất sắt từ đậu đen tốt hơn. Một vài gợi ý từ hai thực phẩm này là bắp cải cuộn đậu đen nhồi thịt, salad đậu đen luộc và bắp cải… Cải xoăn và cam: Một ly sinh tố với rau cải xoăn và cam sẽ cung cấp cho bạn vitamin C và chất sắt cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm salad với hai nguyên liệu này.Đậu lăng và cải bắp Brussels: Trong khi đậu lăng là nguồn cung cấp tuyệt vời chất sắt thì cải bắp Brussels lại rất giàu vitamin C. Chính vì vậy, đây là “cặp đôi hoàn hảo” cho sức khỏe của bạn, đặc việt là những người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Có nhiều cách chế biến 2 loại thực phẩm này: bỏ lò, xào, hầm…Socola đen và dâu tây: Socola đen là một trong những nguồn cung cấp chất sắt mà nhiều người không biết. Chất sắt trong socola đen được hấp thụ tốt nhất khi kết hợp với dâu tây. Bạn chỉ cần nhúng dâu tây vào socola đen lỏng là đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn còn có thể trộn chung dâu tây, socola đen với sữa chua Hy Lạp hoặc làm kem.
Rau chân vịt, bông cải xanh, đậu đen… là những thực vật nhiều chất sắt rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên chất sắt trong thực vật rất khó hấp thụ. Để hấp thụ được nguồn chất sắt quý báu này, bạn nên kết hợp chúng với các loại rau củ quả nhiều vitamin C.
Rau chân vịt và ớt chuông: Rau chân vịt chứa nhiều sắt trong khi ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C. Đây là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo cho sức khỏe vì vitamin C trong ớt chuông đỏ giúp cơ thể dễ hấp thụ chất sắt quý báu trong rau chân vịt. Có nhiều cách chế biến hai loại thực phẩm này như làm salad, xào…
Bông cải xanh và cà chua: Bông cải xanh có hàm lượng cao chất sắt còn cà chua chứa nhiều vitamin C. Để tăng khả năng hấp thụ chất sắt, bạn nấu chung bông cải xanh và cà chua.
Đậu đen và bắp cải: Kết hợp với loại rau nhiều vitamin C như bắp cải cũng là cách giúp bạn hấp thụ chất sắt từ đậu đen tốt hơn. Một vài gợi ý từ hai thực phẩm này là bắp cải cuộn đậu đen nhồi thịt, salad đậu đen luộc và bắp cải…
Cải xoăn và cam: Một ly sinh tố với rau cải xoăn và cam sẽ cung cấp cho bạn vitamin C và chất sắt cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm salad với hai nguyên liệu này.
Đậu lăng và cải bắp Brussels: Trong khi đậu lăng là nguồn cung cấp tuyệt vời chất sắt thì cải bắp Brussels lại rất giàu vitamin C. Chính vì vậy, đây là “cặp đôi hoàn hảo” cho sức khỏe của bạn, đặc việt là những người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Có nhiều cách chế biến 2 loại thực phẩm này: bỏ lò, xào, hầm…
Socola đen và dâu tây: Socola đen là một trong những nguồn cung cấp chất sắt mà nhiều người không biết. Chất sắt trong socola đen được hấp thụ tốt nhất khi kết hợp với dâu tây. Bạn chỉ cần nhúng dâu tây vào socola đen lỏng là đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn còn có thể trộn chung dâu tây, socola đen với sữa chua Hy Lạp hoặc làm kem.