Salad rau trứng muối. Nguyên liệu gồm rau dớn, cà chua, muối, quất, gia vị. Rau dớn rửa sạch, cà chua bổ múi cau, trứng muối luộc chín và thái hạt lựu to. Quất vắt lấy nước. Ảnh: Cooky.Rau chần qua nước sôi để cho ráo nước. Sau đó thêm muối, nước quất, trứng muối vào cùng rau và trộn đều lên. Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức. Món ăn từ trứng muối này vừa đầy đủ dinh dưỡng protein, vừa giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Cooky.Trứng muối cuộn thịt chiên giòn. Nguyên liệu gồm lòng đỏ trứng muối, thịt lợn nạc vai băm nhuyễn, dừa bào. Gia vị: Bơ, bột ngô, tương ớt, đường, rượu trắng, baking soda, sữa tươi, muối, hành, gừng, tỏi. Hành lá thái nhỏ, gừng và tỏi bóc vỏ giã nhuyễn. Ảnh: Toinayangi.Cho thịt vào bát tô và các gia vị tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu, baking soda, sữa, muối, hành, gừng, tỏi vào trộn đều, ướp cùng thịt khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn bọc kín thịt quanh những viên trứng muối. Sau đó là lăn vào dừa nạo vụn. Cuối cùng, dùng tăm nhọn xiên thịt thành từng xâu. Khâu cuối cùng là chiên thịt trong dầu ngập chảo. Ảnh: Toinayangi.Tôm nhồi trứng muối. Nguyên liệu gồm tôm tươi, đường trắng, gừng băm, trứng muối, gia vị, dầu ăn, que xiên. Tôm rửa sạch, cắt dọc lưng tôm để rút chỉ đen và ướp tôm cùng hạt nêm, gừng băm, đường trong khoảng 15 phút. Ảnh: Cooky.Lòng đỏ trứng muối cho ra đĩa và nghiền nhuyễn, sau đó nhồi trứng muối vào phần lưng tôm rồi xiên que tre dọc thân tôm. Bước cuối cùng là chiên tôm trong dầu ngập chảo. Ảnh: Cooky.Bí đỏ chiên trứng muối. Nguyên liệu gồm 500g bí đỏ, lòng đỏ trứng muối, rượu trắng, bột mì, muối, đường, dầu ăn, hành lá. Đầu tiên, bí gọt vỏ thái con chì rồi thêm chút muối trộn đều ướp trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm bột mì vào trộn đều. Ảnh: Blogsina.Cho lòng đỏ trứng muối vào bát, thêm 1 thìa rượu vào hấp khoảng 5 phút sau đó nghiền nát trứng. Đun nóng dầu và cho bí đỏ vào chiên cho vàng. Khi đã chiên hết cho trứng muối đã nghiền nát vào đun nhỏ lửa. Khi lòng đỏ trứng đã tan đều trong dầu thì đổ bí đỏ vào và thêm gia vị, rắc hành lá lên là xong. Ảnh: Blogsina.Chả trứng vịt muối. Nguyên liệu gồm trứng vịt muối, thịt nạc xay, lòng đỏ trứng gà, miến, bạc hà, mộc nhĩ, ớt, tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường. Đầu tiên ngâm mộc nhĩ cho mềm và băm nhỏ. Bún cũng thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, nêm vừa ăn. Sau đó rót hỗn hợp vào bát nhỏ và bỏ lòng đỏ trứng vào giữa đậy kín bát để hấp cách thủy.
Salad rau trứng muối. Nguyên liệu gồm rau dớn, cà chua, muối, quất, gia vị. Rau dớn rửa sạch, cà chua bổ múi cau, trứng muối luộc chín và thái hạt lựu to. Quất vắt lấy nước. Ảnh: Cooky.
Rau chần qua nước sôi để cho ráo nước. Sau đó thêm muối, nước quất, trứng muối vào cùng rau và trộn đều lên. Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức. Món ăn từ trứng muối này vừa đầy đủ dinh dưỡng protein, vừa giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Cooky.
Trứng muối cuộn thịt chiên giòn. Nguyên liệu gồm lòng đỏ trứng muối, thịt lợn nạc vai băm nhuyễn, dừa bào. Gia vị: Bơ, bột ngô, tương ớt, đường, rượu trắng, baking soda, sữa tươi, muối, hành, gừng, tỏi. Hành lá thái nhỏ, gừng và tỏi bóc vỏ giã nhuyễn. Ảnh: Toinayangi.
Cho thịt vào bát tô và các gia vị tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu, baking soda, sữa, muối, hành, gừng, tỏi vào trộn đều, ướp cùng thịt khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn bọc kín thịt quanh những viên trứng muối. Sau đó là lăn vào dừa nạo vụn. Cuối cùng, dùng tăm nhọn xiên thịt thành từng xâu. Khâu cuối cùng là chiên thịt trong dầu ngập chảo. Ảnh: Toinayangi.
Tôm nhồi trứng muối. Nguyên liệu gồm tôm tươi, đường trắng, gừng băm, trứng muối, gia vị, dầu ăn, que xiên. Tôm rửa sạch, cắt dọc lưng tôm để rút chỉ đen và ướp tôm cùng hạt nêm, gừng băm, đường trong khoảng 15 phút. Ảnh: Cooky.
Lòng đỏ trứng muối cho ra đĩa và nghiền nhuyễn, sau đó nhồi trứng muối vào phần lưng tôm rồi xiên que tre dọc thân tôm. Bước cuối cùng là chiên tôm trong dầu ngập chảo. Ảnh: Cooky.
Bí đỏ chiên trứng muối. Nguyên liệu gồm 500g bí đỏ, lòng đỏ trứng muối, rượu trắng, bột mì, muối, đường, dầu ăn, hành lá. Đầu tiên, bí gọt vỏ thái con chì rồi thêm chút muối trộn đều ướp trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm bột mì vào trộn đều. Ảnh: Blogsina.
Cho lòng đỏ trứng muối vào bát, thêm 1 thìa rượu vào hấp khoảng 5 phút sau đó nghiền nát trứng. Đun nóng dầu và cho bí đỏ vào chiên cho vàng. Khi đã chiên hết cho trứng muối đã nghiền nát vào đun nhỏ lửa. Khi lòng đỏ trứng đã tan đều trong dầu thì đổ bí đỏ vào và thêm gia vị, rắc hành lá lên là xong. Ảnh: Blogsina.
Chả trứng vịt muối. Nguyên liệu gồm trứng vịt muối, thịt nạc xay, lòng đỏ trứng gà, miến, bạc hà, mộc nhĩ, ớt, tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường. Đầu tiên ngâm mộc nhĩ cho mềm và băm nhỏ. Bún cũng thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, nêm vừa ăn. Sau đó rót hỗn hợp vào bát nhỏ và bỏ lòng đỏ trứng vào giữa đậy kín bát để hấp cách thủy.