TP.HCM: Hai người nguy kịch do ăn pate chay

Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM thông tin, một phụ nữ 53 tuổi, một bé gái 16 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực tại bệnh viện do ăn pate chay.

Bệnh nhân nữ 53 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115. Bệnh nhân 16 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.
Trước đó, một phụ nữ (là em gái bệnh nhân 53 tuổi và là mẹ của bệnh nhân 16) có cùng bệnh cảnh và tử vong tại BV Chợ Rẫy. Họ đều ăn pate chay trước khi sức khỏe có vấn đề.
Theo thông tin từ chồng và con trai của bệnh nhân nữ 53 tuổi đang hồi sức tại BV Nhân Dân 115, vào trưa thứ bảy ngày 20/3, gia đình có nấu bún riêu chay tại miếu (cách nhà khoảng 2 km, nhà ở số 245/1B An Thạnh, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho nhiều người cùng ăn, trong nguyên liệu thấy có 1 hộp pate chay bị phồng lên.
TP.HCM: Hai nguoi nguy kich do an pate chay
Ảnh minh họa.
Hiện tại, BV Nhân Dân 115 và BV Nhi Đồng 2 đang hồi sức tích cực cho các bệnh nhân và đang chờ các BS của BV Bạch Mai đến hội chẩn và mang thuốc giải độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum, tác nhân chính có trong pate chay gây ra ngộ độc (dự kiến tối nay sẽ đến BV Nhi Đồng 2 và BV Nhân Dân 115).
Hiện Ban An toàn vệ sinh thực phẩm đang khẩn trương xác minh, thu thập thông tin và xử lý theo quy định. Trong khi chờ xác định chính xác thông tin, Sở Y tế yêu cầu người dân tạm ngưng việc sử dụng tất cả các sản phẩm có liên quan đến pate chay và chờ thông tin, thông báo mới nhất từ Ban An toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng những ai cùng ăn patê chay với các bệnh nhân trên cần đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi và điều trị.
Theo Mai Thúy / VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)