Thấy chồng đi cùng nhân tình, đánh ghen giữa phố có đáng không?

Đã bao giờ các chị em phụ nữ tự hỏi, sau những cuộc đánh ghen “long trời lở đất”, sứt đầu mẻ trán mình được gi hay không?

Mạng xã hội vừa qua lại trấn động với vụ đánh ghen ác liệt ngay giữa trung tâm Hà Nội, theo clip được chia sẻ rộng rãi, người vợ ăn mặc cải trang giản dị, đi xe ôm đội nón bảo hiểm lụp xụp để rình bắt quả tang chồng cùng cô nhân tình nóng bỏng đang ngồi mát mẻ cùng nhau trên chiếc xe sang trọng đắt tiền.
Mặc kệ đám đông xúm lại, mặc kệ đường đã tắc nghẽn lao vào túm tóc, chửi rủa, đánh đập cô bồ để rồi nhận lại những bạt tai, những cùi trỏ, những phát đạp lạnh lùng của chồng. Cuối cùng, ông chồng lại chọn rời đi cùng nhân tình để mặc vợ mình lủi thủi lái xe ô tô về, thật đáng chua xót!!
Thay chong di cung nhan tinh, danh ghen giua pho co dang khong?
Ảnh minh họa.
Tôi không cổ xúy cho việc tranh chồng, cướp vợ người khác, cũng rất lên án những cô gái ham ăn lười lao động đánh mất giá trị bản thân mình. Nhưng xét về một khía cạnh nào đó, tôi đánh giá việc làm của người vợ là rất “dại”. Phụ nữ đều nên có sự tự tôn riêng của mình, ghen tuông cũng được, nhưng đừng làm mất đi sự tự tôn đó. Nếu sống tốt, thì chúng ta sẽ xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn, chứ không phải một người đàn ông đã thay lòng, rồi giữa bàn dân thiên hạ, trước mặt nhân tình mà thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ của mình. Đàn ông như vậy, chị em có giành lại được nữa hay không, giành được rồi về có thể sống với nhau nữa hay không?
Tôi thấy các chị cứ xâu xé nhau như vậy, chẳng khác nào thời phong kiến, các phi tần tranh sủng đấu đá nhau, chẳng có tiếng nói, chẳng được sống cuộc đời của mình. Còn người đàn ông lại được quyền sở hữu, lựa chọn dù anh ta mới chính là tội đồ, là kẻ chẳng ra gi.
Tất nhiên nếu trong quan hệ vợ chồng có sự xuất hiện của người thứ 3 thì chúng ta phải đánh ghen, nhưng đánh ghen thế nào để chồng quay về ngoan ngoãn bên vợ, lại chẳng sứt đi mảnh da miếng thịt nào mới xứng đáng là vợ cao tay. Thay vì cứ điên cuồng chạy theo chồng, chị em nên học cách yêu thương, nâng cao giá trị bản thân mình. Thay vì sợ mất chồng, hãy để chồng sợ mất mình, đấy mới là cách giải quyến vấn đề cốt lõi nhất. Chồng mình có những thú vui, những sự quan tâm riêng thì tội gi không có cho mình những khoảng trời riêng như vậy.
Tôi không xui các chị em cũng đi ngoại tình, mà hãy dành thời gian làm đẹp, kiếm tiền, thư giãn, làm chủ cuộc sống. Sẽ không cần đàn ông bội bạc nếu chúng ta có thể tự làm đàn ông của đời mình. Đừng cho đàn ông quyền được lựa chọn, sẽ chẳng ông chồng nào muốn đánh mất một người vợ tuyệt vời, muốn nắm được đàn ông, hãy trở nên tuyệt vời trong mắt họ.
Hy vọng khi gặp vấn đề, mỗi chị em phụ nữ đều có thể bĩnh tĩnh, suy nghĩ thấu đáo để giải quyết. Đừng hành động bồng bột để gây tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần cho mình, nhiều hơn nữa là lại vi phạm pháp luật vì những người không xứng đáng.
Thùy Dung

>> xem thêm

Bình luận(0)