Một trong những bí quyết ăn uống của người Nhật là thường chia các phần thức ăn rất nhỏ, chẳng hạn như ăn một bát cơm nhỏ với cá hoặc một loại protein thực vật như đậu phụ hoặc đậu, súp, dưa chua và các món ăn phụ khác. Nếu tính về năng lượng, người Nhật Bản trung bình ăn ít hơn 1.000 calo so với người Mỹ hàng ngày.Người Nhật thường không ăn hàng quán nhiều như người Mỹ. Theo CNBC, tính đến tháng 9/2017, có tới 90% người Mỹ nói rằng họ không thích nấu ăn. Do vậy, họ thường xuyên ăn ngoài hàng hoặc mua thức ăn nhanh. Trong khi đó, người Nhật rất ít ăn ngoài nhà hàng, chỉ có 16% người Nhật ăn nhà hàng 1 lần/tuần hoặc nhiều hơn.Chế độ ăn truyền thống của Nhật Bản rất phong phú gồm cá và rau quả thay đổi theo mùa. Nhờ vậy mà người Nhật có sức khỏe rất lý tưởng.Theo CDC, khoảng 90% người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau quả. Ngược lại, rau quả lại chiếm phần rất lớn trong thực đơn của người Nhật.Trong bữa ăn người Nhật có nhiều món tươi hơn, họ hạn chế những món ăn chế biến sẵn hay đóng gói.Các bữa ăn Nhật Bản có xu hướng cung cấp nhiều nước cho người ăn nhưng họ không uống nước trong bữa ăn. Hầu hết thực đơn mỗi bữa của họ đều có món súp.Đặc điểm nổi bật của các món ăn Nhật đó chính là hương vị tươi ngon, tinh khiết đến tự nhiên của các loại nguyên liệu, kết hợp với màu sắc hài hòa và cách bày trí vô cùng đẹp mắt.Cá và thực vật là những nguồn protein lớn nhất trong chế độ ăn uống của Nhật. Trong khi đó, người Mỹ thường thích thịt đỏ và chất béo động vật.Người Nhật thường ít khi ăn các món tráng miệng và đồ ngọt. Trái lại, người Mỹ lại khá thích bánh nướng giàu chất béo. Ảnh: Shutterstock.Video “Người dân cẩn trọng hơn khi mua thực phẩm”. Nguồn: VTC.
Một trong những bí quyết ăn uống của người Nhật là thường chia các phần thức ăn rất nhỏ, chẳng hạn như ăn một bát cơm nhỏ với cá hoặc một loại protein thực vật như đậu phụ hoặc đậu, súp, dưa chua và các món ăn phụ khác. Nếu tính về năng lượng, người Nhật Bản trung bình ăn ít hơn 1.000 calo so với người Mỹ hàng ngày.
Người Nhật thường không ăn hàng quán nhiều như người Mỹ. Theo CNBC, tính đến tháng 9/2017, có tới 90% người Mỹ nói rằng họ không thích nấu ăn. Do vậy, họ thường xuyên ăn ngoài hàng hoặc mua thức ăn nhanh. Trong khi đó, người Nhật rất ít ăn ngoài nhà hàng, chỉ có 16% người Nhật ăn nhà hàng 1 lần/tuần hoặc nhiều hơn.
Chế độ ăn truyền thống của Nhật Bản rất phong phú gồm cá và rau quả thay đổi theo mùa. Nhờ vậy mà người Nhật có sức khỏe rất lý tưởng.
Theo CDC, khoảng 90% người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau quả. Ngược lại, rau quả lại chiếm phần rất lớn trong thực đơn của người Nhật.
Trong bữa ăn người Nhật có nhiều món tươi hơn, họ hạn chế những món ăn chế biến sẵn hay đóng gói.
Các bữa ăn Nhật Bản có xu hướng cung cấp nhiều nước cho người ăn nhưng họ không uống nước trong bữa ăn. Hầu hết thực đơn mỗi bữa của họ đều có món súp.
Đặc điểm nổi bật của các món ăn Nhật đó chính là hương vị tươi ngon, tinh khiết đến tự nhiên của các loại nguyên liệu, kết hợp với màu sắc hài hòa và cách bày trí vô cùng đẹp mắt.
Cá và thực vật là những nguồn protein lớn nhất trong chế độ ăn uống của Nhật. Trong khi đó, người Mỹ thường thích thịt đỏ và chất béo động vật.
Người Nhật thường ít khi ăn các món tráng miệng và đồ ngọt. Trái lại, người Mỹ lại khá thích bánh nướng giàu chất béo. Ảnh: Shutterstock.
Video “Người dân cẩn trọng hơn khi mua thực phẩm”. Nguồn: VTC.