Vùng Địa Trung Hải: Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rượu vang đỏ, cá, sữa và dầu ô liu của vùng Địa Trung Hải được cho là lành mạnh nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của chế độ ăn này đến sức khỏe, giúp giảm nhiều bệnh mạn tính như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường týp 2 và sa sút trí tuệ. Chế độ này giúp bảo vệ tim mạch và tăng cường tuổi thọ. Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Một số nghiên cứu cho thấy điều này phần lớn nhờ vào chế độ ăn nhiều rau, trái cây, cá và thịt của người Nhật. Theo Independent, những người làm theo khuyến nghị ăn ít chất béo no, thực phẩm chế biến sẵn và ăn nhiều carbohydrate từ gạo và rau có tỷ lệ tử vong thấp hơn 15%. Bên cạnh đó, thói quen uống trà của người Nhật cũng có tác động tích cực đến sức khỏe. Bắc Âu: Bánh mì lúa mạch đen, dầu cá, các loại trái cây, sữa lên men và pho mát là những những món quen thuộc của người dân các nước Bắc Âu gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Một nghiên cứu chỉ rằng, chế độ ăn này có tác động tích cực đối với các bệnh mãn tính và giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Tây Phi: Chế độ ăn của người dân Tây Phi giàu ngũ cốc, thịt nạc, rau và ít thực phẩm chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã đánh giá, đây là một trong những chế độ ăn uống lành mạnh nhất. Hàm lượng calo thấp của chế độ ăn này giúp làm giảm tỷ lệ béo phì và tiểu đường.Pháp: Dù ăn nhiều pho mát nhưng người Pháp có tỷ lệ mắc bệnh tim và béo phì rất thấp. Một nghiên cứu cho thấy, thói quen ăn thành những phần nhỏ chính là giải thích hợp lý cho điều này. Bên cạnh đó, việc ăn những thực phẩm chất lượng cao giúp chúng ta no lâu và không ăn quá nhiều.
Vùng Địa Trung Hải: Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rượu vang đỏ, cá, sữa và dầu ô liu của vùng Địa Trung Hải được cho là lành mạnh nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của chế độ ăn này đến sức khỏe, giúp giảm nhiều bệnh mạn tính như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường týp 2 và sa sút trí tuệ. Chế độ này giúp bảo vệ tim mạch và tăng cường tuổi thọ.
Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Một số nghiên cứu cho thấy điều này phần lớn nhờ vào chế độ ăn nhiều rau, trái cây, cá và thịt của người Nhật. Theo Independent, những người làm theo khuyến nghị ăn ít chất béo no, thực phẩm chế biến sẵn và ăn nhiều carbohydrate từ gạo và rau có tỷ lệ tử vong thấp hơn 15%. Bên cạnh đó, thói quen uống trà của người Nhật cũng có tác động tích cực đến sức khỏe.
Bắc Âu: Bánh mì lúa mạch đen, dầu cá, các loại trái cây, sữa lên men và pho mát là những những món quen thuộc của người dân các nước Bắc Âu gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Một nghiên cứu chỉ rằng, chế độ ăn này có tác động tích cực đối với các bệnh mãn tính và giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Tây Phi: Chế độ ăn của người dân Tây Phi giàu ngũ cốc, thịt nạc, rau và ít thực phẩm chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã đánh giá, đây là một trong những chế độ ăn uống lành mạnh nhất. Hàm lượng calo thấp của chế độ ăn này giúp làm giảm tỷ lệ béo phì và tiểu đường.
Pháp: Dù ăn nhiều pho mát nhưng người Pháp có tỷ lệ mắc bệnh tim và béo phì rất thấp. Một nghiên cứu cho thấy, thói quen ăn thành những phần nhỏ chính là giải thích hợp lý cho điều này. Bên cạnh đó, việc ăn những thực phẩm chất lượng cao giúp chúng ta no lâu và không ăn quá nhiều.