Thường xuyên bị mất trộm, tôi dùng tiền làm mồi nhử rồi chết điếng

Thường xuyên bị mất trộm, tôi dùng tiền làm mồi nhử rồi chết điếng khi phát hiện thủ phạm.

Nhà tôi có chị chồng là giàu nhất. Chị ấy làm trưởng chi nhánh khu vực miền Trung của một công ty lớn, lương cao, ăn mặc sành điệu. Nhờ chị chồng nên vợ chồng tôi cũng đỡ bớt một khoản chi tiêu cho bố mẹ chồng. Mọi thứ liên quan đến bố mẹ, chị ấy đều lo hết. Nhưng cũng vì thế mà tôi không có tiếng nói trong nhà, chị chồng nói gì, bố mẹ chồng tôi liền nghe theo.
Hai năm trước, tôi xin chuyển công ty và có khoảng nửa năm thất nghiệp trong lúc đi rải hồ sơ. Khoảng thời gian ấy, tôi phải gánh chịu ánh mắt soi mói, khắt khe của chị chồng.
Chị ấy nói tôi ăn bám, nuôi một mình tôi bằng nuôi cả gia đình vì tôi ăn tiêu phung phí. Mà tôi có dám mua gì đâu, chỉ mua một cái váy mặc đi đám cưới bằng tiền của chồng tôi thôi. Vì chị ấy, tôi bị stress nặng nề đến mức tưởng như trầm cảm, gây họa cho con mình.
Thuong xuyen bi mat trom, toi dung tien lam moi nhu roi chet dieng
Khoảng thời gian ấy, tôi phải gánh chịu ánh mắt soi mói, khắt khe của chị chồng. (Ảnh minh họa) 
Đến khi được nhận vào làm kế toán một công ty nước ngoài, tôi mới thoát khỏi cái nhìn khắt khe của chị chồng. Lương cao hơn, cuộc sống vợ chồng tôi cũng dễ chịu hơn. Tôi bắt đầu dành dụm tiền bạc với mong muốn mua được mảnh đất ra ở riêng cho thoải mái. Còn nhà từ đường, bố mẹ chồng, tôi xin nhường lại cho chị chồng cả.
Hàng tháng có lương, tôi đều trích tiền mua tặng bố mẹ chồng vài món quà. Có khi tôi mua cho mẹ chồng cây son, cái váy mới. Có khi tôi mua cho bố chồng cái xe đạp mới hay quần áo, giày dép. Vì thế, bố mẹ chồng cũng bắt đầu thương tôi hơn.
Vì ở nhà không có người ngoài nên tôi thường xuyên đụng đâu bỏ ví đấy. Trong ví tôi luôn có tiền và tôi rất ít khi kiểm tra. Cho đến một lần mua sữa cho con nhưng không đủ tiền trả, tôi mới ngờ ngợ tiền trong ví mình hình như bị ai đó rút đi. Tôi để ý, thấy cứ vài ngày, tôi lại bị mất một vài trăm nghìn trong ví. Nghĩ toàn người nhà, tôi không muốn làm to chuyện nhưng vẫn muốn tìm ra thủ phạm.
Thế là tôi lén mua camera về lắp đặt trong phòng ngủ rồi để ví trong đó. Hai ba ngày đầu, tôi kiểm tra camera không phát hiện điều gì khả nghi. Đến chiều nay, khi mở điện thoại lên xem, tôi sững người khi thấy chị chồng đang lén lút nhìn ngó rồi lục ví tôi rút đi tờ 200 nghìn. Chị ấy rút xong nhét vào túi váy rồi đi ra với vẻ mặt bình thản như không có chuyện gì xảy ra.
Tôi xem đi xem lại mấy lần mà vẫn không thể tin vào mắt mình. Cái gì thế này? Chị chồng tôi giàu có, tiền tiết kiệm tới hàng tỷ đồng lại lén rút tiền của em dâu sao? Thật đúng là trên đời này chuyện gì cũng xảy ra được. Vấn đề là tôi có nên dùng đoạn video này gây sức ép với chồng để đòi ra riêng không? Hay chỉ nên cẩn thận hơn để khỏi mất lòng?
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)