Sứa muối. Sứa muối được chế biến từ những con sứa tươi, được rửa sạch và cắt khúc thành những tảng nhỏ; sau đó ngâm vào các bình, chum hoặc vại lớn. Khi ăn, người ta cắt những miếng to ra thành các miếng nhỏ đều nhau. Nước chấm sứa muối là mắm tôm pha với chanh, ớt... Rau ăn kèm là những loại rau như dậu rách, kinh giới, húng chũi... Nộm sứa. Nộm sứa, còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu tuy cũng tương tự các món nộm khác, thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen, hoa chuối. Nộm sứa thường ăn với cơm hay bánh tráng nướng giòn, chấm với nước mắm gừng và thường được kết hợp với ly rượu trắng uống kèm. Sứa xào thịt bò. Nguyên liệu để làm món này gồm có sứa, gừng, tỏi, thịt bò, hành tây, cà rốt, cần tây. Sau khi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt lửa, múc ra riêng. Kế tiếp cho hành tây vào xào, thêm cần tây, tỏi tây, cà-rốt. Sau cùng cho sứa vào đảo đều rồi nêm hạt nêm, nước mắm. Tắt lửa, cho thịt bò trở lại, đảo đều, rắc tiêu. Dùng nóng. Canh sứa cá rô. Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô luộc chín tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.Sứa cuốn tôm, thịt. Sứa muối ngâm vào nước cho hết chất mặn, rửa sạch, chần qua nước sôi có gừng, để cho ráo rồi cắt miếng. Một ít tôm tươi xấp xỉ lượng sứa, bóc vỏ, luộc chín tới, thái nhỏ. Thịt vai nạc, rán chín tới, thái nhỏ. Thêm vài quả dưa chuột và xoài xanh cắt khoanh, rau mùi và kinh giới, hành tươi để cả củ và lá. Tôm và thịt nạc ướp với nước mắm ngon có chanh, dấm, tỏi, gừng đập giập, ớt và mì chính.
Bún sứa hải sản. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, nêm ít hạt nêm, thêm 1,5lít nước sôi, nêm lại vừa ăn. Cho trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây. Gắp bún ra tô, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước nhưn hải sản vào, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng kèm với ít ớt sa tế.
Sứa muối. Sứa muối được chế biến từ những con sứa tươi, được rửa sạch và cắt khúc thành những tảng nhỏ; sau đó ngâm vào các bình, chum hoặc vại lớn. Khi ăn, người ta cắt những miếng to ra thành các miếng nhỏ đều nhau. Nước chấm sứa muối là mắm tôm pha với chanh, ớt... Rau ăn kèm là những loại rau như dậu rách, kinh giới, húng chũi...
Nộm sứa. Nộm sứa, còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu tuy cũng tương tự các món nộm khác, thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen, hoa chuối. Nộm sứa thường ăn với cơm hay bánh tráng nướng giòn, chấm với nước mắm gừng và thường được kết hợp với ly rượu trắng uống kèm.
Sứa xào thịt bò. Nguyên liệu để làm món này gồm có sứa, gừng, tỏi, thịt bò, hành tây, cà rốt, cần tây. Sau khi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt lửa, múc ra riêng. Kế tiếp cho hành tây vào xào, thêm cần tây, tỏi tây, cà-rốt. Sau cùng cho sứa vào đảo đều rồi nêm hạt nêm, nước mắm. Tắt lửa, cho thịt bò trở lại, đảo đều, rắc tiêu. Dùng nóng.
Canh sứa cá rô. Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô luộc chín tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.
Sứa cuốn tôm, thịt. Sứa muối ngâm vào nước cho hết chất mặn, rửa sạch, chần qua nước sôi có gừng, để cho ráo rồi cắt miếng. Một ít tôm tươi xấp xỉ lượng sứa, bóc vỏ, luộc chín tới, thái nhỏ. Thịt vai nạc, rán chín tới, thái nhỏ. Thêm vài quả dưa chuột và xoài xanh cắt khoanh, rau mùi và kinh giới, hành tươi để cả củ và lá. Tôm và thịt nạc ướp với nước mắm ngon có chanh, dấm, tỏi, gừng đập giập, ớt và mì chính.
Bún sứa hải sản. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, nêm ít hạt nêm, thêm 1,5lít nước sôi, nêm lại vừa ăn. Cho trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây. Gắp bún ra tô, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước nhưn hải sản vào, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng kèm với ít ớt sa tế.